6 điểm du lịch để chiêm ngưỡng Mặt Trời lúc nửa đêm

03-01-2023

Sẽ rất thú vị nếu đến một nơi không có hoàng hôn trong nhiều ngày liên tiếp, nơi mà cả người dân và du khách tranh thủ tận hưởng mùa hè hoặc tìm cách giải trí ngày qua ngày khi không có ánh Mặt Trời. Dưới đây là những địa điểm mà Mặt Trời không lặn trong khoảng thời gian dài.

Na Uy

Thuật ngữ “Mặt Trời lúc nửa đêm” diễn ra ở Na Uy trong khoảng thời gian 76 ngày, vì Mặt Trời không bao giờ lặn hoàn toàn xuống dưới đường chân trời từ cuối tháng 5 đến cuối tháng 7. Đặc biệt khu vực đảo Svalbard, nơi đây được Mặt Trời chiếu sáng liên tục từ ngày 10/4 đến ngày 23/8 và cũng là nơi xa nhất về phía Bắc ở châu Âu có người sinh sống. Du khách có thể dễ dàng đến đây để tận hưởng một chuyến đi "không ngủ".

Tỉnh bang Nunavut, Canada

Nunavut thuộc khu vực Tây Bắc của Canada và nằm phía trên Vòng Bắc Cực khoảng 2 độ. Mùa hè nơi đây người dân được tận hưởng ánh nắng mặt trời 24/7 trong vòng hai tháng. Tuy nhiên, vào mùa đông có tới 30 ngày liên tục khu vực này chìm hoàn toàn trong bóng tối.

Iceland

Iceland là hòn đảo lớn nhất châu Âu chỉ đứng sau Vương quốc Anh và cũng được biết đến là quốc gia không có muỗi. Vào tháng 6, Mặt Trời không bao giờ lặn tại đây, tạo ra khung cảnh bầu trời sáng và trong veo vào buổi đêm. Suốt mùa hè, thành phố Akureyri và đảo Grimsey là một trong những nơi đẹp nhất để du khách có thể ngắm nhìn khung cảnh “Mặt Trời nửa đêm”.

Thành phố Barrow, Alaska

Từ cuối tháng 5 đến cuối tháng 7, Mặt Trời thực sự không lặn ở Barrow. Bù lại từ đầu tháng 11 và trong 30 ngày tiếp theo, Mặt Trời sẽ không mọc, tạo ra hiện tượng “đêm vùng cực”. Khu vực này sẽ chìm trong bóng tối ngay trong những tháng mùa đông khắc nghiệt. Tuy nhiên chính yếu tố đặc trưng này giúp tạo ra những cảnh quan hùng vỹ ở Barrow, như những ngọn núi tuyết và những dòng sông băng mà du khách có thể ghé thăm vào mùa hè.

Phần Lan

Là vùng đất của hàng ngàn hồ và đảo, hầu hết các vùng của Phần Lan chỉ thực sự nhìn thấy Mặt Trời trong 73 ngày trong mùa hè. Trong khi vào mùa đông, khu vực này gần như không có ánh sáng Mặt Trời. Đó cũng là một trong những lý do tại sao người dân ở đây ngủ ít hơn vào mùa Hè và nhiều hơn vào mùa Đông. Khi ở đây, du khách có thể chiêm ngưỡng cực quang, thử cơ hội trượt tuyết và trải nghiệm cảm giác ở trong lều tuyết bằng kính.

Thụy Điển

Trong khoảng đầu tháng 5 đến cuối tháng 8, người dân Thụy Điển được chứng kiến Mặt Trời lặn vào nửa đêm và mọc vào lúc 4h sáng. Ở Thụy Điển, khoảng thời gian nắng liên tục có thể kéo dài đến 6 tháng trong năm. Vì vậy, người dân và du khách có thể dành nhiều ngày chơi thể thao hoặc tham gia các hoạt động mạo hiểm, như chơi golf, câu cá hay đi bộ xuyên rừng./.

Theo VOV

https://vov.vn/du-lich/check-in/6-diem-du-lich-de-chiem-nguong-mat-troi-luc-nua-dem-post991792.vov