[ASEANRECORDS] Top 100 Doanh nghiệp hàng đầu Đông Nam Á - P17. Tập đoàn SM (Philippines): Tập đoàn bán lẻ đa lĩnh vực lớn nhất Philippines

12-04-2024

(kyluc.vn - aseanrecords.world) Tập đoàn SM, còn được biết đến với tên gọi SM Investments Corporation (SMIC), là một tập đoàn đa ngành của Philippines với lợi ích trải rộng trên nhiều lĩnh vực.

Tập đoàn SM được thành lập vào năm 1958 bởi ông Henry Sy. Ông Sy bắt đầu với công ty đầu tiên của mình, ShoeMart (SM), một cửa hàng giày nhỏ tại Carriedo, Manila, Philippines sau đó bành trướng thành một siêu thị lớn, và hiện nay là tập đoàn lớn nhất Philippines.

Quy mô của tập đoàn

Tập đoàn SM là tập đoàn lớn nhất Philippines cũng như một trong những tập đoàn lớn nhất Đông Nam Á. Tập đoàn SM chiếm ưu thế trong lĩnh vực bán lẻ ở Philippines với 208 cửa hàng trên toàn quốc. Trong số này có 47 cửa hàng SM Department Stores; 38 siêu thị SM; 37 siêu thị SM Hypermarkets, và 86 chi nhánh SaveMore.

Dịch vụ và sản phẩm chủ đạo

Tập đoàn SM có lợi ích trải rộng trên nhiều lĩnh vực, chủ yếu là phát triển và quản lý trung tâm mua sắm, bán lẻ, phát triển bất động sản, ngân hàng và du lịch. Các công ty con của tập đoàn bao gồm SM Prime Holdings, SM Retail, SM Land, BDO Unibank và các công ty con khác.

Trong lĩnh vực bán lẻ, SM điều hành các chuỗi bán lẻ hàng đầu như Ace Hardware, SM Appliances, Homeworld, Our Home, Toy Kingdom (International Toyworld Inc.), Kultura, Baby Company, Sports Central, Pet Express, Miniso, Watsons, Uniqlo, và nhiều thương hiệu khác.

Trong lĩnh vực ngân hàng, SM sở hữu BDO Unibank - một trong những ngân hàng lớn nhất ở Philippines và ChinaBank - ngân hàng thương mại địa phương đầu tiên do tư nhân sở hữu ở Philippines (SM sở hữu 30% công ty).

Trong lĩnh vực bất động sản, SM Supermalls - các trung tâm mua sắm của Tập đoàn SM Investments được điều hành bởi công ty con, SM Prime Holdings.

Tập đoàn SM không ngừng mở rộng và phát triển, với tầm nhìn trở thành chuỗi trung tâm mua sắm phổ biến nhất châu Á thông qua sự đổi mới liên tục và hợp tác với các nhà bán lẻ hàng đầu thế giới. Tiếp tục theo đuổi sự tăng trưởng và mở rộng từ năm 2023, nhắm đến việc hỗ trợ thêm nhiều cộng đồng trong và ngoài nước. Phần lớn các cửa hàng bán lẻ mới của SM đều tập trung ở các khu vực tỉnh, nơi nền kinh tế địa phương đang phát triển nhanh chóng.

Tập đoàn cũng đang mở rộng dấu ấn của mình trong lĩnh vực bán lẻ và bất động sản để tận dụng nhu cầu tăng trưởng mạnh mẽ ở Philippines. Dự án lớn nhất của tập đoàn là dự án cải tạo vùng vịnh Manila trị giá 100 tỷ peso, nơi họ dự định xây dựng các tòa tháp văn phòng và nhà ở trên khoảng 360 hecta đất đã được cải tạo.

Với tầm nhìn bền vững, Tập đoàn SM cam kết sẽ phục vụ nhu cầu và khát vọng thay đổi của khách hàng, tạo cơ hội cho sự phát triển chuyên môn của nhân viên, thúc đẩy trách nhiệm xã hội trong các cộng đồng mà họ phục vụ, tăng giá trị cho cổ đông và đảm bảo rằng mọi thứ họ làm đều bảo vệ môi trường cho các thế hệ tương lai.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á - Aseanrecords.world


Huỳnh Như - kyluc.vn (Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á - Aseanrecords.world)