[ASEANRECORDS] Top 100 Doanh nghiệp hàng đầu Đông Nam Á - P19. FRONTIIER (Miến Điện): Nhà cung cấp dịch vụ, đường truyền Internet hàng đầu Miến Điện

15-04-2024

(kyluc.vn - aseanrecords.world) FRONTIIR, với tên thương hiệu là Myanmar Net, là nhà cung cấp dịch vụ Internet và ICT hàng đầu tại Miến Điện. FRONTIIR đã thiết kế và phát triển các hệ thống mạng được cấp bằng sáng chế và đã sản xuất các thiết bị phần cứng công nghệ cao duy nhất của Miến Điện.

_____________________________

FRONTIIR, được thành lập vào năm 2013, là một công ty quốc tế có trụ sở hoạt động chính tại Miến Điện. FRONTIIR được sáng lập bởi Dr. Godfrey Tan (còn được biết đến với tên Wai Lin Tun), người sinh ra tại Miến Điện và có bằng tiến sĩ từ MIT, cùng với các đồng sáng lập là Dr. Allen Miu và ông Minn Thein.

Từ trái sang: Dr. Allen Miu, Dr. Godfrey Tan, ông Minn Thein
_____________________________
 

_____________________________

FRONTIIR hiện có quy mô lớn với hàng nghìn nhân viên làm việc tại nhiều thành phố và hơn 99% nhân viên của FRONTIIR là người sinh ra tại Miến Điện.

FRONTIIR đã thiết kế và phát triển các hệ thống mạng được cấp bằng sáng chế và đã sản xuất các thiết bị phần cứng công nghệ cao duy nhất của Miến Điện. FRONTIIR đã ra mắt dịch vụ Internet Myanmar Net vào năm 2015, và là nhà cung cấp dịch vụ duy nhất phục vụ người nghèo với dịch vụ Internet băng thông rộng không giới hạn, giá rẻ với thẻ trả trước - hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng, thấp nhất là 0.13 đô la Mỹ mỗi ngày.

FRONTIIR cung cấp các dịch vụ và sản phẩm chủ đạo bao gồm:

- Myanmar Net: Dịch vụ Internet băng thông rộng không giới hạn, giá rẻ với thẻ trả trước.

- Myanmar Cast: Ứng dụng di động.

- FinTech: Các dịch vụ thanh toán số và ví di động.

- Insurtech: Các dịch vụ bảo hiểm cho Miến Điện.

Tính từ năm 2020 đến hiện nay, Myanmar Net của Frontiir là nhà cung cấp dịch vụ Internet lớn nhất tại Miến Điện với hơn 2 triệu người dùng hàng tháng tại 7 thành phố lớn và đang mở rộng nhanh chóng. Với công nghệ mạng WiFi mesh được cấp bằng sáng chế riêng, Frontiir đã đưa Yangon và Mandalay lên bản đồ thế giới như hai trong số ít thành phố trên thế giới có phủ sóng WiFi trên toàn thành phố, cho phép người dân truy cập Internet ở các không gian công cộng.

Ngoài ra, FRONTIIR đã hỗ trợ việc tạo ra nhiều kế hoạch quyên góp để thúc đẩy sự phát triển tập trung vào cộng đồng. Công ty xây dựng và cải thiện khả năng kết nối di động và dịch vụ số tại Miến Điện.

_____________________

FRONTIIR cũng đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm, với 99,9% trong số 2.400 nhân viên của Frontiir là người Miến Điện và phần lớn nhân viên gửi tiền về cho gia đình của họ ở các khu vực nông thôn. FRONTIIR sẽ tiếp tục tạo ra việc làm với sự mở rộng nhanh chóng của mình đến các khu vực còn lại tại Miến Điện trong những năm năm tới, bao gồm 8% các khu vực nông thôn, tạo ra nhiều cơ hội hơn và tăng cảm giác kết nối giữa người dân Miến Điện với nhau cũng như với bạn bè quốc tế.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á - Aseanrecords.world


Huỳnh Như - kyluc.vn (Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á - Aseanrecords.world)