[ASEANRECORDS] Top 100 Doanh nghiệp hàng đầu Đông Nam Á - P21. SEA Ltd (Singapore): Tập đoàn công nghệ hàng đầu Đông Nam Á

17-04-2024

(kyluc.vn - aseanrecords.world) SEA Ltd, một tập đoàn công nghệ toàn cầu hàng đầu, được thành lập tại Singapore vào năm 2009 bởi nhà sáng lập Forrest Li, một tỷ phú người Singapore. Sứ mệnh của SEA Ltd là cải thiện cuộc sống của người tiêu dùng và doanh nghiệp nhỏ thông qua công nghệ. SEA Ltd hoạt động trên ba lĩnh vực chính: giải trí số, thương mại điện tử và dịch vụ tài chính số.

Tập đoàn SEA Ltd là công ty mẹ của những "tên tuổi" sau:

Nỗi đau chưa hồi kết của kỳ lân công nghệ Đông Nam Á: Giá cổ phiếu công ty  mẹ Shopee vừa bay 22% giá trị vì cạnh tranh quá “gắt”

Garena: Tiền thân của SEA Ltd trước khi công ty đổi tên. Được thành lập vào năm 2009 bởi Forrest Li, Garena ban đầu là một công ty phát triển và xuất bản game, nổi tiếng với tựa game Liên minh huyền thoại (League of Legends) và Free Fire. Garena phân phối các tựa game thông qua Garena+, một nền tảng game trực tuyến và xã hội do công ty điều hành từ năm 2012.

___________________

Shopee: Shopee là một công ty công nghệ chủ yếu tập trung vào thương mại điện tử. Shopee được ra mắt lần đầu tiên tại Singapore vào năm 2015 và đã phát triển trở thành nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Đông Nam Á với 343 triệu người truy cập hàng tháng.

___________________

SeaMoney: SeaMoney là một công ty dịch vụ internet chuyên về thanh toán số và dịch vụ tài chính. SeaMoney cung cấp các dịch vụ ví di động, xử lý thanh toán, cung cấp tín dụng và các sản phẩm và dịch vụ tài chính số liên quan.

___________________

SEA Ltd hiện có hơn 67.000 nhân viên, tính đến năm 2022. Kể từ năm 2020, SEA Ltd cũng là chủ sở hữu của câu lạc bộ bóng đá Lion City Sailors FC của Giải bóng đá Ngoại hạng Singapore, sau khi Forrest Li mua lại, tư nhân hóa và đổi tên Home United.

___________________

Với sứ mệnh cải thiện cuộc sống của người tiêu dùng và doanh nghiệp nhỏ thông qua công nghệ, SEA Ltd không ngừng mở rộng và phát triển, khẳng định vị thế là một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Đông Nam Á và trên toàn thế giới.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á - Aseanrecords.world


Huỳnh Như - kyluc.vn (Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á - Aseanrecords.world)