Đặc sản ẩm thực vòng quanh thế giới (P.46) - Tacos (Mexico) : Món ăn đường phố bắt mắt của người dân xứ Mễ Tây Cơ

01-12-2020

(kyluc.vn – WorldKings.org) Những người từng đặt chân đến Mexico đều mê mẩn món bánh truyền thống vô cùng bắt mắt, ngoài giòn trong mềm, đậm đà hương vị mang tên Tacos. Người ta thích nó đến mức mọi người đều kháo nhau rằng nếu chưa ăn Tacos xem như chưa đến Mexico.

Nhìn bên ngoài, Tacos sẽ khiến bạn liên tưởng đến những chiếc bánh kẹp như Sandwich. Tuy nhiên, nếu Sandwich mang đến cho bạn sự mềm mại thì sức hấp dẫn của Tacos được tạo nên bởi sự hòa quyện hoàn hảo giữa lớp vỏ giòn tan được làm từ bột ngô với phần nhân mềm được tạo nên từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Tacos phổ biến ở đây đến mức, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm nó ở hầu khắp mọi nơi trên khắp Mexico, dù đó có là những ngóc ngách hẹp. Từ Mexico, món bánh quyến rũ này dần được phổ biến tại hai quốc gia lân cận là Mỹ và Canada, sau đó trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới.

Chính sự phổ biến của nó mà Tacos ngày càng có nhiều hương vị khác nhau để bạn lựa chọn, đáp ứng được khẩu vị của cả những vị khách khó tính nhất. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều phiên bản Tacos độc đáo như Tacos đầu bò, Tacos de cazo, Tacos sudados… nhưng hương vị phổ biến nhất  vẫn là bánh Tacos truyền thống với vỏ ngô và nhân gồm thịt xay nhỏ, hành, rau diếp, lê tàu và nước tương cà chua.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)