Ghé thăm 7 hiệu sách nổi tiếng thế giới

01-06-2020

Đọc sách cũng giống như đi du lịch, bạn sẽ đi từ vùng đất này đến miền đất khác, từ tương lai trở về quá khứ. Vậy đừng quên ghé thăm 7 hiệu sách nổi tiếng thế giới dưới đây.

Housing Works Bookstore Cafe, New York (Mỹ)

ghe tham 7 hieu sach noi tieng the gioi

Housing Works Bookstore Café là một trong những hiệu sách nổi tiếng lâu đời nhất tại thành phố New York, thuộc sở hữu của tổ chức phi lợi nhuận Housing Works. Lợi nhuận thu được từ hiệu sách sẽ được sử dụng nhằm gây quỹ cho chương trình chống lại căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS và giúp đỡ những người vô gia cư.

Theo mạng xã hội Instagram, nơi đây cũng là một địa điểm check in yêu thích với góc chụp từ ban công khi người tham quan vừa đọc sách vừa uống café.

El Ateneo Grand Splendid, Buenos Aires (Argentina)

ghe tham 7 hieu sach noi tieng the gioi

Hiệu sách El Ateneo Grand Splendid được cải tạo từ một nhà hát Grand Splendid của Argentina được xây dựng vào năm 1919 và mở cửa vào năm 2000. Hiện nay, nơi đây trở thành không gian rộng lớn tràn ngập những cuốn sách.

Hiệu sách El Ateneo Grand Splendid có những điểm nhấn theo kiến trúc Italy lộng lẫy ở trên mái rạp, xung quanh được trang trí với nhiều bức điêu khắc trạm trổ tinh tế và nhiều tấm rèm màu đỏ sang trọng. Hiệu sách luôn phát ra tiếng nhạc piano du dương, tạo nên một không gian quyến rũ mà bất cứ ai bước chân vào đây cũng cảm thấy thật thích thú.

Hiệu sách Colonnes,Tangier (Morocco)

ghe tham 7 hieu sach noi tieng the gioi

Đây là nơi nhiều nhà văn nổi tiếng của thập niên 50 và 60 thường xuyên lui tới như Paul Bowles, William S. Burroughs, Tennessee Williams, Truman Capote...

Được thành lập vào năm 1949, hiệu sách này đã được nâng cấp và mở cửa trở lại vào năm 2010, và hiện đang được quản lý bởi Simon-Pierre Hamelin, người sáng lập ra ấn bản Nejma. Hiệu sách vẫn có các đầu sách bằng tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha và có một số sách tiếng Arab…

Hiệu sách Word on the Water, London (Anh)

ghe tham 7 hieu sach noi tieng the gioi

Word on the Watery là một hiệu sách nổi tiếng nằm ngay tại trung tâm thủ đô London nước Anh. Hiệu sách với bộ sưu tập những cuốn sách có nội dung thu hút như các cuốn sách về tác phẩm nghệ thuật, tiểu thuyết đương đại… Nơi đây thường xuyên tổ chức chương trình âm nhạc để thu hút độc giả quan tâm đến sách và nghệ thuật.

Ngoài ra, đến với hiệu sách, bạn có thể vừa chơi với lũ mèo của chủ tiệm vừa đọc sách và thưởng thức nhạc sống được tổ chức ngay phía trên mái thuyền.

Hiệu sách Dominicans Maastricht (Hà Lan)

ghe tham 7 hieu sach noi tieng the gioi

Đọc lướt sách trong một nhà thờ 700 tuổi là trải nghiệm mà bạn chỉ có thể có duy nhất tại hiệu sách Boekhandel Dominicanen.

Nơi đây, bạn có thể chiêm ngưỡng sự kết hợp tuyệt hảo giữa kiến trúc Gothic và nội thất hiện đại, và dĩ nhiên là sẽ được khám phá vô số các tựa sách khác nhau.

Hiệu sách Acqua Alta, Venice (Italy)

ghe tham 7 hieu sach noi tieng the gioi

Tiệm sách này dễ dàng là một trong những nơi đáng nhớ nhất ở Venice. Để bảo vệ sách của mình khỏi thiệt hại do nước từ lũ từ kênh đào của Venice, cửa hàng độc đáo này giữ sách của mình trong những bồn tắm cổ điển hay thậm chí là một chiếc thuyền.

Bạn có thể vừa đọc vừa nhúng chân vào kênh đào mát rượi, hay trèo lên những bậc thang được làm hoàn toàn từ những quyển sách cũ.

Nhà sách Zhongshuge, Hàng Châu (Trung Quốc)

ghe tham 7 hieu sach noi tieng the gioi

Hiệu sách Zhongshuge mới xuất hiện tại thành phố Trùng Khánh nổi bật với trang trí nội thất tạo cảm giác “mê lộ” của những cuốn sách đã thu hút nhiều độc giả và du khách tham quan.

Điều “hớp hồn” nhất của không gian là cấu trúc zích zắc của cầu thang và những bức tường sách.

 

Nguồn: https://baoquocte.vn/ghe-tham-7-hieu-sach-noi-tieng-the-gioi-116628.html


Theo Baoquocte.vn (Theo Newsweek)