Khám phá 3 nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới

28-09-2023

Điện thoại là một trong những thiết bị được ưa chuộng nhất trên thế giới bởi tính năng tiện lợi của nó.

Điện thoại là một trong những thiết bị mà hầu như bất cứ người trưởng thành nào cũng đều có một chiếc của riêng mình. Có rất nhiều hãng sản xuất điện thoại khác nhau với những tính năng cũng khác nhau cùng khám phá 3 nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới sau:

1. Nhà sản xuất điện thoại Apple

Một nhà máy sản xuất điện thoại của Apple

Một nhà máy sản xuất điện thoại của Apple

Apple được thành lập vào năm 1976 tại California, Mỹ, chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm điện tử tiên tiến, trong đó điện thoại thông minh iPhone là sản phẩm nổi bật nhất của hãng. Theo chuyên gia của Counterpoint Research, Apple đã thay thế Samsung, trở thành hãng smartphone số 1 thế giới trong quý IV/2022 nhờ sự ra mắt của dòng iPhone 14.

Hãng điện thoại Apple

Hãng điện thoại Apple

Thiết kế đẹp và tính năng thông minh, iPhone đã trở thành một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị trường điện thoại thông minh. iPhone cung cấp cho người dùng nhiều tính năng cao cấp, từ camera chất lượng cao, màn hình độ phân giải cao, đến tính năng an toàn và bảo mật thông tin tối đa.

Hãng điện thoại Apple

Hãng điện thoại Apple

Hãng điện thoại Apple

Hãng điện thoại Apple

Điều đặc biệt của Apple là họ luôn tập trung vào trải nghiệm người dùng và sự đổi mới. Họ không chỉ đưa ra các sản phẩm mới với tính năng tiên tiến, mà còn thiết kế sản phẩm với mục đích giúp người dùng trải nghiệm tốt nhất. Apple cũng luôn đi đầu trong việc sử dụng các công nghệ mới nhất. Họ đã ra mắt iPhone đầu tiên hỗ trợ mạng 5G, đồng thời cũng đang phát triển công nghệ màn hình gập và các thiết bị thực tế ảo. Điều này đã giúp Apple trở thành một trong những hãng điện thoại hàng đầu trên thế giới.

2. Nhà sản xuất điện thoại Samsung

Một nhà máy sản xuất điện thoại của Samsung tại Việt Nam

Một nhà máy sản xuất điện thoại của Samsung tại Việt Nam

Samsung là một trong những hãng điện thoại lớn nhất thế giới và được biết đến với rất nhiều sản phẩm công nghệ cao cấp. Hãng điện thoại Hàn Quốc này đã tạo ra rất nhiều dòng sản phẩm điện thoại thông minh phục vụ nhu cầu người dùng, từ sản phẩm đơn giản cho đến những sản phẩm cao cấp và chất lượng nhất. Năm 2021, tập đoàn công nghệ Hàn Quốc giành ngôi đầu khi bán ra 270 triệu smartphone

Điện thoại Samsung

Điện thoại Samsung

Điện thoại Samsung

Điện thoại Samsung

Điện thoại Samsung

Điện thoại Samsung

Samsung Galaxy là dòng sản phẩm điện thoại thông minh đáng chú ý nhất của Samsung. Với các sản phẩm Galaxy S và Galaxy Note, Samsung đã tạo ra các thiết bị cầm tay cao cấp và được yêu thích trên toàn thế giới. Ngoài ra, Samsung cũng sản xuất nhiều dòng sản phẩm điện thoại khác như Galaxy A, Galaxy M và Galaxy J với mức giá phù hợp với nhiều người dùng. Samsung cũng đã trở thành một trong những nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất smartphone gập, với dòng sản phẩm Galaxy Z.

3. Nhà sản xuất điện thoại Oppo

Một nhà máy sản xuất điện thoại Oppo

Một nhà máy sản xuất điện thoại Oppo

Oppo là một hãng điện thoại Trung Quốc được thành lập vào năm 2004, chuyên sản xuất các sản phẩm điện tử, trong đó điện thoại thông minh là sản phẩm chính của họ. Oppo được biết đến với các sản phẩm với thiết kế đẹp mắt, tính năng cao cấp và mức giá hợp lý. Oppo là một trong những hãng điện thoại hàng đầu ở Trung Quốc và trên toàn cầu, và được biết đến với các sản phẩm cao cấp như Oppo Find X3 Pro, Oppo Reno5 Pro 5G, Oppo A9, Oppo A53, và nhiều sản phẩm khác.

Điện thoại Oppo

Điện thoại Oppo

Điện thoại Oppo

Điện thoại Oppo

Điện thoại Oppo

Điện thoại Oppo

Điểm đặc biệt của Oppo là họ chú trọng vào chất lượng của sản phẩm và tính năng camera. Oppo đã đầu tư mạnh vào công nghệ camera và đã phát triển ra nhiều sản phẩm điện thoại với tính năng camera đẳng cấp như Oppo Find X3 Pro và Oppo Reno5 Pro 5G. Oppo cũng đã tích hợp nhiều tính năng chụp ảnh thông minh vào các sản phẩm của họ như Ultra Night Mode, AI Beauty, và Ultra Steady. Các sản phẩm của Oppo thường có thiết kế mỏng nhẹ và đẹp mắt, với màn hình lớn, độ phân giải cao và tỷ lệ màn hình-toàn-thân lớn. Họ cũng tập trung vào trải nghiệm người dùng với giao diện đơn giản và dễ sử dụng, và tích hợp nhiều tính năng giúp người dùng sử dụng sản phẩm của họ một cách thuận tiện nhất.

Theo Tạp Chí Công Thương

http://tapchicongthuong.vn/bai-viet/kham-pha-3-nha-san-xuat-dien-thoai-lon-nhat-the-gioi-111293.htm