Những khu vườn thực vật ấn tượng trên thế giới (P.98) - Bonn cherry blossoms: Đường hoa anh đào thơ mộng của nước Đức

16-08-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Vào mỗi mùa xuân, mọi người có thể quan sát một sự kiện tự nhiên rất đặc biệt trong khu phố cổ Altstadt của thành phố Bonn, Đức.

Vô số cây anh đào nở rộ, biến những con đường nhỏ hẹp thành một bầu trời màu hồng. Những con hẻm được biến thành một đường hầm đầy hoa anh đào đẹp tuyệt vời. Khung cảnh ngoạn mục này đã lọt vào top 10 trong danh sách về những đường hầm cây đẹp nhất.

Tuy nhiên, để ngắm trọn cảnh quan tuyệt đẹp này, bạn sẽ cần một phần may mắn bởi vì gần như không thể nói thời điểm chính xác để lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Bonn ngắm hoa anh đào. Chúng có thể nở vào đầu cuối tháng 3, đầu tháng 4 vào năm này nhưng năm kia chúng không hề nở cho đến tận cuối tháng 4.

Nhiệt độ trong mùa đông, số ngày nắng và nhiều yếu tố khác góp phần vào quá trình nở hoa. Khi chúng bắt đầu nở, du khách thường chỉ có hai tuần để đến và thưởng ngoạn.

Những cây hoa anh đào tại Bonn thường bắt đầu nở vào khoảng cuối tháng Ba và thường kết thúc vào cuối tháng Tư. Cách tốt nhất để cập nhật tình trạng nở hoa là kiểm tra các cập nhật trực tiếp trên mạng xã hội.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ