Những lễ hội hoa anh đào ấn tượng trên thế giới

02-03-2018

Mỗi khi mùa xuân đến, những cây anh đào lại nở rộ những chùm hoa tuyệt đẹp tạo nên nhiều khung cảnh ấn tượng trên thế giới.

nhung le hoi hoa anh dao an tuong tren the gioi hinh 1

Hirosaki, Nhật Bản: Lễ hội hoa anh đào Hirosaki bắt đầu từ cuối tháng 4 và đầu tháng 5, khi mà những bông hoa nở rộ tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp cho thành phố. Công viên Hirosika, nơi tổ chức lễ hội này mở cửa tới 10 giờ đêm nên có rất nhiều người tới đây đi dạo và chiêm ngưỡng những cây anh đào được mắc những bóng đèn sáng lấp lánh vào buổi tối.

 

nhung le hoi hoa anh dao an tuong tren the gioi hinh 2

Paris, Pháp: Từ cuối tháng 3 tới đầu tháng 4, thành phố Paris trở nên lãng mạn và thơ mộng hơn khi những cây anh đào nở rộ. Những địa điểm lý tưởng để ngắm hoa là ở hướng phía nam của Nhà thờ Đức Bà, Square Gabriel Pierné và vườn bách thảo Paris.

 

nhung le hoi hoa anh dao an tuong tren the gioi hinh 3

Copenhagen, Đan Mạch: Hơn 200 cây hoa anh đào đã được trồng ở công viên Langelinie và từ năm 2008, lễ hội hoa anh đào đã được tổ chức tại đây. Lễ hội này diễn ra trong hai ngày 29 và 30/4 với nhiều sự kiện thú vị thu hút du khách địa phương và quốc tế.

 

nhung le hoi hoa anh dao an tuong tren the gioi hinh 4

Jerte Valley, Tây Ban Nha: Được tổ chức từ ngày 1 đến ngày 9/4, lễ hội hoa anh đào ở thung lũng Jerte có nhiều hoạt động ấn tượng như trình diễn âm nhạc, thi nấu ăn và chợ thủ công. Hơn 2 triệu cây anh đào nở hoa đã biến khung cảnh nơi đây trở nên vô cùng ngoạn mục.

 

nhung le hoi hoa anh dao an tuong tren the gioi hinh 5

Stockholm, Thụy Điển: Ở Thụy Điển, có hẳn một ngày dành riêng cho hoa anh đào, đó là ngày 19/4 hằng năm. Kungsträdgården là một nơi tuyệt vời để ngắm hoa với 63 cây anh đào Nhật Bản được trồng từ năm 1998 và nở rộ vào giữa tháng 4.

 

nhung le hoi hoa anh dao an tuong tren the gioi hinh 6

Bonn, Đức: Cứ đến cuối tháng 4 và đầu tháng 5, thành phố Bonn lại thu hút du khách khắp nơi trên thế giới bởi vẻ đẹp của đường hầm hoa anh đào đẹp nhất thế giới. Nơi đây cũng tổ chức một lễ hội ngoài trời vào cuối tháng 4 với âm nhạc sôi động và nhiều món ăn ngon.

 

nhung le hoi hoa anh dao an tuong tren the gioi hinh 7

Amsterdam, Hà Lan: Ngay giữa lòng thủ đô của Hà Lan là một không gian văn hóa đậm chất Nhật Bản với hoa anh đào cùng với các ẩm thực truyền thống của Nhật Bản trong lễ hội hoa anh đào Amsterdam được tổ chức vào tháng 4.

nhung le hoi hoa anh dao an tuong tren the gioi hinh 8

Jinhae, Hàn Quốc: Từ Seoul, bạn sẽ mất tới 4 giờ để tới Jinhae bằng xe buýt nhưng vẻ đẹp của những cây anh đào và những món ăn địa phương sẽ khiến bạn hoàn toàn hài lòng.

nhung le hoi hoa anh dao an tuong tren the gioi hinh 9

Vancouver, British Columbia: Diễn ra từ cuối tháng 3 cho đến cuối tháng 4, lễ hội hoa Vancouver thu hút du khách với 40.000 cây hoa anh đào nở rộ vào mỗi mùa xuân.

nhung le hoi hoa anh dao an tuong tren the gioi hinh 10

London, Anh: Từ những năm đầu của thế kỷ 20, những cây anh đào Nhật Bản đã được trồng ở Anh. Ngày nay, khu vườn hoa anh đào nơi đây đã nở rộ, khiến du khách được thả mình giữa thiên nhiên và và thư thái trong những sắc hoa mùa xuân.

nhung le hoi hoa anh dao an tuong tren the gioi hinh 11

Edinburgh, Scotland: Vườn Alnwick là một trong những nơi tuyệt nhất để ngắm hoa anh đào ở Edinburgh với những sắc hồng dịu dàng của mùa xuân.

nhung le hoi hoa anh dao an tuong tren the gioi hinh 12

Thượng Hải, Trung Quốc: Công viên Gucun có hơn 12.000 cây hoa anh đào với 60 loại khác nhau thu hút 100.000 du khách ghé thăm vào năm 2016.

nhung le hoi hoa anh dao an tuong tren the gioi hinh 13

Curitiba, Brazil: Nơi lý tưởng nhất để chiêm ngưỡng những cây anh đào ở Brazil là Vườn bách thảo với những chùm hoa nở rộ vào tháng 7 hằng năm.


Theo Kiều Anh/VOV.VN