Top 10 liên hoan phim danh giá nhất thế giới (P.10) - Clermont-Ferrand (Pháp) : Liên hoan phim quốc tế dành riêng cho thị trường phim ngắn

16-03-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Liên hoan phim ngắn quốc tế Clermont-Ferrand (tiếng Pháp: Festival international du court métrage de Clermont-Ferrand) là liên hoan phim quốc tế lớn nhất dành riêng cho phim ngắn. Nó được tổ chức hàng năm tại Clermont-Ferrand, Pháp, và là liên hoan phim lớn thứ hai ở Pháp sau Cannes, xét về lượng chuyên gia và khán giả yêu điện ảnh, với hơn 160.000 người và 3.500 chuyên gia tham dự hàng năm.

Năm 1979, một Tuần Phim Ngắn được tổ chức bởi Hiệp hội Điện ảnh Đại học Clermont-Ferrand. Sự kiện này được lặp lại vào năm 1980 và 1981, và được đón nhận nhiệt tình. Năm 1982, Liên hoan mang tính chất cạnh tranh hơn, với việc thành lập một ban giám khảo để trao giải thưởng cho các bộ phim ngắn của Pháp. Liên hoan phim cũng có các chương trình với những chủ đề riêng biệt, chẳng hạn như phim ngắn hài hước, phim châu Á, phim châu Âu, mỗi chủ đề sẽ chiếu những bộ phim liên quan. Ngoài ra, liên hoan phim cũng tổ chức những buổi tưởng niệm để bày tỏ lòng kính trọng đối với những nhà làm phim ngắn vĩ đại của quá khứ và hiện tại.

Năm 1986, Chợ phim ngắn Clermont-Ferrand đầu tiên được tổ chức, với mục đích nâng cao tính kinh tế của phim ngắn. Chợ có một thư viện video để người mua tiềm năng, nhà phân phối, ban tổ chức chương trình, nhà tài trợ xem tất cả các phim ngắn được tuyển chọn để tranh giải, cả những phim chưa được trọn để công chiếu trong liên hoan phim cũng được lưu trữ và trong thư viện để người xem lựa chọn.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)