Top 10 thành phố lộng lẫy nhất thế giới để đón chào năm mới 2018

10-12-2017

Đêm giao thừa là buổi lễ lớn nhất toàn cầu khi mọi người từ khắp nơi trên thế giới trở về nhà đoàn tụ với gia đình và bạn bè, chia tay năm cũ và đón chào năm mới. Sự kiện này đặc biệt lộng lẫy ở 10 thành phố có tên dưới đây.

1. Edinburgh, Scotland

 

 

Hogmanay, lễ đón chào năm mới của thành phố Edinburgh, kéo dài trong suốt 4 ngày với rất nhiều âm nhạc và các màn trình diễn pháo hoa lộng lẫy.

2. Berlin, Đức

 

 

Được biết đến với những câu lạc bộ đêm ồn ào, Berlin chào đón năm mới với lễ hội “Party Mile” với sự tập hợp của các quầy hàng bán đồ ăn, các màn trình diễn ánh sáng, biểu diễn âm nhạc, và rất nhiều quán bar trải dài trên suốt 2km thành phố.

3. Sydney, Úc

 

 

Sydney có lợi thế là thành phố đầu tiên trên thế giới bước vào năm mới. Nó cũng nổi tiếng với màn bắn pháo hoa khổng lồ gần cầu Cảng Sydney và nhà hát Opera Sydney.

4. Reykjavik, Iceland

 

 

Cư dân của Reykjavik bắt đầu lễ hội đón năm mới với các màn trình diễn pháo hoa và sau đó là tiệc tùng xuyên đêm cho đến tận sáng sớm.

5. New York, New York

 

 

Chờ đợi hàng giờ ở quảng trường Thời Đại đòi hỏi rất nhiều kiên nhẫn, nhưng ngắm quả cầu đang rơi là một kỉ niệm thú vị không bao giờ có thể quên.

6. Las Vegas, Nevada

 

 

Các DJ nổi tiếng thế giới như Drake và Nicki Minaj thường được mời về các câu lạc bộ ở Las Vegas để khuấy động buổi lễ đêm giao thừa.

7. New Orleans, Louisiana

 

 

Mardi Gras không phải lễ hội nổi tiếng duy nhất ở New Orleans. Khu phố Pháp có quả cầu riêng của nó, khi chuông đồng hồ điểm 12 giờ, một bông diễn vĩ khổng lồ sẽ được thả xuống từ đỉnh của Jax Brewery.

8. Valparaiso, Chile

 

 

Valparaiso tổ chức lễ hội mừng năm mới kéo dài trong 3 ngày với màn bắn pháo hoa lớn nhất khu vực châu Mỹ La Tinh. Người dân địa phương còn có phong tục năm mới truyền thống thú vị: ăn 12 quả nho vào nửa đêm, mặc đồ lót màu vàng và đặt một tờ 1000 peso vào giày.

9. Hong Kong, Trung Quốc

 

 

Hong Kong nổi tiếng với mà trình diễn ánh sáng và pháo hoa hiển thị thách thức bất kỳ thủ đô nào trên thế giới.

10. Barcelona, Tây Ban Nha

 

 

Một trong những thành phố sôi động nhất ở châu Âu, các đường phố của Barcelona đầy người dân địa phương và khách du lịch hát hò và uống mừng hàng giờ trước và sau giao thừa.


Theo Thảo Nguyên (Theo BI)_Dân trí

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ