Top 100 công ty công nghệ trên thế giới (P.23) - LG Electronics Inc. : Công ty công nghệ và điện tử đa quốc gia đến từ Hàn Quốc

11-01-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) LG Electronics Inc. là một công ty điện tử đa quốc gia của Hàn Quốc có trụ sở chính tại Yeouido-dong, Seoul, Hàn Quốc.

LG Electronics là một phần của tập đoàn kinh doanh do gia đình sở hữu lớn thứ tư tại Hàn Quốc (LG Corporation) và doanh thu toàn cầu của nó đạt 55,91 tỷ đô la Mỹ vào năm 2014. Công ty kinh doanh trong bốn mảng: Giải trí gia đình, Truyền thông di động, Thiết bị gia dụng & Giải pháp không khí và Linh kiện xe cộ.

Kể từ năm 2008, LG Electronics giữ vững danh hiệu là nhà sản xuất TV LCD lớn thứ hai thế giới. Công ty có 128 chi nhánh trên toàn thế giới, tạo việc làm cho khoảng 83.000 người.

Năm 1958, LG Electronics được thành lập với tên gọi GoldStar. Nó được thành lập sau Chiến tranh Triều Tiên để cung cấp cho đất nước các thiết bị điện tử và thiết bị gia dụng được sản xuất trong nước. Thời kỳ văn hóa Hàn Quốc được phủ sóng mạnh mẽ đã tạo ra một thị trường điện tử bùng nổ và mối quan hệ chặt chẽ nhanh chóng được củng cố với Hitachi đã giúp GoldStar sản xuất radio, TV, tủ lạnh, máy giặt và điều hòa không khí đầu tiên của Hàn Quốc.

Ngày nay, các sản phẩm của LG Electronics bao gồm TV, hệ thống rạp hát gia đình, tủ lạnh, máy giặt, màn hình máy tính, thiết bị đeo như đồng hồ, tai nghe, mô-đun năng lượng mặt trời, thiết bị thông minh và điện thoại thông minh.

Khẩu hiệu của LG trong suốt quá trình hoạt động:

"Chúng tôi đặt mọi người lên hàng đầu" (1997–1999)

"Kỹ thuật số của bạn" (1999–2004)

"Cuộc sống tốt đẹp hơn với kỹ thuật số" (2002–2004)

"Life's Good" (xuất hiện ở Úc 1999 và phần còn lại của thế giới vào năm 2004)

"Đổi mới cho cuộc sống tốt đẹp hơn" (2016 – nay)

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)