Top 100 công ty công nghệ trên thế giới (P.25) - Acer: Tập đoàn điện tử và phần cứng máy tính đến từ Đài Loan

14-01-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Acer Inc. là tập đoàn đa quốc gia về thiết bị điện tử và phần cứng máy tính của Đài Loan có trụ sở tại Tịch Chỉ, Tân Bắc, Đài Loan.

Các sản phẩm của Acer bao gồm các loại máy tính để bàn và laptop, máy tính bảng, server, các thiết bị lưu trữ, màn hình hiển thị, smartphone và các thiết bị ngoại vi. Đồng thời còn cung cấp các thiết bị phục vụ thương mại điện tử cho các doanh nghiệp, chính phủ và người tiêu dùng. Năm 2013, Acer là nhà cung cấp máy tính lớn thứ 4 trên thế giới. Năm 2015, Acer là nhà cung cấp máy tính cá nhân lớn thứ 6 thế giới.

Vào đầu những năm 2000, Acer thực hiện mô hình kinh doanh mới, chuyển từ một nhà sản xuất sang thiết kế, tiếp thị và phân phối các sản phẩm, cùng với việc thực hiện quá trình sản xuất qua hợp đồng với các đơn vị sản xuất. Ngoài việc kinh doanh chính của mình, Acer cũng sở hữu chuỗi bán lẻ máy tính đã được nhượng quyền lớn nhất tại Đài Bắc, Đài Loan.

Slogan của Acer là "explore beyond limits" - khám phá vượt giới hạn.

Acer có hơn 7.000 nhân viên trên toàn thế giới, hoạt động tại 70 quốc gia.

Tại Australia và New Zealand, công ty con Acer Computer Australia (ACA) được thành lập vào năm 1990 và hiện là nhà cung cấp máy tính cá nhân lớn thứ ba tại Úc, sau Hewlett-Packard Australia và Dell Australia và New Zealand. Công ty cũng là nhà cung cấp PC hàng đầu của Úc trong thị trường giáo dục và chính phủ.

Tại Châu Âu, trụ sở của Acer được đặt tại Lugano, Thụy Sĩ. Từ cuối những năm 1990 đến giữa những năm 2000, Acer có các nhà máy máy tính ở châu Âu.

Công ty con của Acer ở Ấn Độ là Acer India (Pvt) Limited, được thành lập vào năm 1999 tại Bangalore, Ấn Độ.

PT Acer Indonesia là một công ty con thuộc sở hữu của Acer Inc và phân phối các sản phẩm thông qua PT Dragon Computer & Communication. Acer hiện là nhà cung cấp máy tính lớn thứ hai ở Indonesia.

Trụ sở chính tại Bắc Mỹ của Acer America tại San Jose, California, được thành lập vào năm 1985 tại Mountain View, California. Năm 1986, trụ sở được chuyển đến San Jose, California.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)