Top 100 công ty cung cấp dịch vụ lâu đời nhất thế giới - P6. G4S (Anh): Công ty an ninh phủ sóng khắp các châu lục

04-08-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) G4S là công ty bảo mật lớn nhất thế giới được tính theo doanh thu. Nó có hoạt động tại hơn 90 quốc gia. Với hơn 533.000 nhân viên, đến năm 2012, nó là nhà tuyển dụng tư nhân lớn nhất ở châu Âu và châu Phi.

G4S (trước đây là Group 4 Securicor) là một công ty dịch vụ an ninh đa quốc gia của Anh có trụ sở chính tại London, Anh.

Công ty được thành lập vào năm 2004 khi Securicor có trụ sở tại London kết hợp với Tập đoàn kinh doanh Đan Mạch 4 Falck. Công ty cung cấp một loạt các dịch vụ, bao gồm cung cấp nhân viên an ninh, thiết bị giám sát, đơn vị ứng phó và vận chuyển tù nhân an toàn. G4S cũng làm việc với các chính phủ ở nước ngoài để cung cấp bảo mật.

 

 

G4S là công ty bảo mật lớn nhất thế giới được tính theo doanh thu. Nó có hoạt động tại hơn 90 quốc gia. Với hơn 533.000 nhân viên, đến năm 2012, nó là nhà tuyển dụng tư nhân lớn nhất ở châu Âu và châu Phi.

Trước đây là một công ty niêm yết kép với niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Copenhagen và London, G4S đã được Allied Universal mua vào tháng 4 năm 2021.

 

 

Các phân ngành của G4S được chia làm hai lĩnh vực:

  • Secure Solutions (Tạm dịch: Giải Pháp An Ninh) bao gồm các dịch vụ bảo mật cung cấp cho các tổ chức chính phủ và thương mại với các gói dịch vụ như tư vấn rủi ro, an ninh nhân sự và các hệ thống an ninh.
  • Cash Solutions (Tạm dịch: Giải Pháp Tiền Mặt) là hoạt động của G4S sử dụng dịch vụ thuê ngoài việc quản trị chu kỳ (vòng quay) tiền mặt dành cho các ngân hàng, cơ sở tài chính và các nhà bán lẻ - 18% doanh thu của G4S là đến từ hoạt động kinh doanh này.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 

 

 

 


Thiên Kim - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)