Top 100 Di Sản Thế Giới của UNESCO – P.6 – Pyramids of Giza (Ai Cập): Kỳ quan duy nhất còn sót lại của thế giới cổ đại

09-11-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Địa điểm này nằm ở rìa của Sa mạc phía Tây, khoảng 9 km (5 mi) phía tây sông Nile ở thành phố Giza, và khoảng 13 km (8 mi) phía tây nam của trung tâm thành phố Cairo.

 

Quần thể Kim tự tháp Giza (Pyramids of Giza), còn được gọi là Thành phố của người chết Giza, là địa điểm trên Cao nguyên Giza ở Greater Cairo, Ai Cập bao gồm Đại kim tự tháp Giza, Kim tự tháp Khafre và Kim tự tháp Menkaure, cùng với các quần thể kim tự tháp liên quan của chúng và Tượng nhân sư lớn của Giza.

Tất cả đều được xây dựng trong Vương triều thứ tư của Vương quốc Cổ Ai Cập cổ đại. Địa điểm này cũng bao gồm một số nghĩa trang và tàn tích của một làng công nhân.

Địa điểm này nằm ở rìa của Sa mạc phía Tây, khoảng 9 km (5 mi) phía tây sông Nile ở thành phố Giza, và khoảng 13 km (8 mi) phía tây nam của trung tâm thành phố Cairo.

Kim tự tháp lớn và Kim tự tháp Khafre là những kim tự tháp lớn nhất được xây dựng ở Ai Cập cổ đại, và chúng thường được coi là biểu tượng của Ai Cập cổ đại trong trí tưởng tượng của phương Tây.

Chúng được phổ biến vào thời kỳ Hy Lạp hóa, khi Kim tự tháp lớn được Antipater of Sidon liệt kê là một trong bảy kỳ quan thế giới. Cho đến nay nó là kỳ quan cổ nhất trong số các Kỳ quan Cổ đại và là kỳ quan duy nhất còn tồn tại.

 

 

Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)