Top 100 Di sản Thế Giới của UNESCO – P.98 – Singapore Botanic Gardens (Singapore): Lạc bước vào vườn bách thảo “đẹp như tranh” – di sản thế giới đầu tiên của Đảo quốc sư tử

12-03-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Botanic Garden ở Singapore là khu vườn lớn và lâu đời nhất ở Singapore, được công nhận là di sản Unesco. Là nơi sinh sống của hơn 30.000 loài thực vật phục vụ nghiên cứu, gồm 1000 loài lan tự nhiên, 3000 loài lai tạo.

Vườn bách thảo Botanic Garden ở Singapore là một trong những di sản đầu tiên của Singapore được UNESCO công nhận. Botanic Garden ở Singapore có diện tích 54 ha nằm ngay trung tâm thành phố, là nơi nghiên cứu, sinh sống của các loại thực vật hoa cỏ quý hiếm. Singapore nổi tiếng với những công viên, vườn quốc gia rộng lớn trong đó có vườn bách thảo Botanic Garden là điểm đến lí tưởng để du khách nghỉ dưỡng sau những bồn bề củ công việc.

Botanic Garden ở Singapore là khu vườn lớn và lâu đời nhất ở Singapore, được công nhận là di sản Unesco. Là nơi sinh sống của hơn 30.000 loài thực vật phục vụ nghiên cứu, gồm 1000 loài lan tự nhiên, 3000 loài lai tạo. Hằng năm vườn bách thảo không ngững thu thập thêm nhiều loài cây vào danh sách các loài có trong vườn.

Thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng, thưởng thức các buối hòa nhạc. Các điểm nhấn nổi bật của Botanic  Garden phải kể đến như: Nation Orchid Garden, Tan Hoon Saing Mishouse, Lady Yuen-Peng, Burkill Hall, Cool house,…

Vườn lan quốc gia – National Orchid Garden: trồng gần 700 loại hoa lan tự nhiên khác nhau, hơn 3.000 loại lan ghép lai tạo, cùng nhiều bộ sưu tập về các loài trên thế giới. Đến đây du khách có cơ hội tìm hiểu và ngắm các loài hoa lan quý hiếm, đây là địa điểm đáng kể để du khách tham quan khám phá.

Vườn gừng – Ginger Garden: Khu vực vườn gừng rộng khoảng 1 hecta, có khoảng 250 loài thuộc họ Gừng, ngoài việc tham qua du khách có dịp tìm hiểu về các công dụng của Gừng, xuất xứ của chúng.

Khu rừng nhiệt đới – Rainforest: nó là khu rừng thứ 2 trên thế giới nằm trong thành phố có diện tích khoảng 6 hecta, đem lại nhiều lợi ích cho người dân cũng như khách du lịch từ khắp mọi nơi thế giới.

Khu vườn tiến hóa – Evolution Garden: là nơi chứa nhiều loài thực vật trước khi sự sống của con người có diện tích 1,5 hecta. Khu vườn trẻ em – Jacob Ballas Children’s Garden: đây là khu vực cực kì thích hợp cho trẻ em,  ba mẹ có thể cho bé đến đây để khám phá, trải nghiệm mô hình giáo dục thực tế đầu tiên của khu vực Châu Á. Tạo cơ hội cho trẻ gần gũi với thiên nhiên, tìm hiểu đời sống thực vật.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) (Nguồn bài viết: dulichvietnam.com.vn)


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)