Top 100 điểm đến du lịch nổi tiếng ở Đông Nam Á – P.11: Belait (Brunei): Quận lớn nhất của đất nước dầu mỏ Brunei

17-10-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Quận Belait, được gọi đơn giản là Belait, là quận ớn nhất cũng như cực tây ở Brunei.

Quận được đặt theo tên của người Belait - những cư dân bản địa chính theo truyền thống định cư gần cửa sông Belait. Du khách khi đến Quận Belait được chào đón bằng tách trà khổng lồ và cảnh tượng những chú lừa gật gù mang tính biểu tượng, là nguồn cung cấp nguồn gốc cho nền kinh tế dầu khí thịnh vượng của Brunei.

Nhưng dầu mỏ không phải là thứ duy nhất Belait giàu có. Với rất nhiều nền văn hóa khác nhau mà đỉnh cao ở một quận, du khách cũng có thể trải nghiệm nhiều hương vị khác nhau cũng như tham quan những dấu ấn lịch sử phong phú và đa dạng của Brunei.

 

1. Công viên giải trí Anduki

Mở cửa vào năm 1992 để tưởng nhớ lễ kỷ niệm bạc của Sultan Haji Hassanal Bolkiah, Công viên Giải trí Anduki là nơi nghỉ ngơi hoàn hảo cho công chúng cũng như khách du lịch. Tọa lạc bên khung cảnh tuyệt vời của một hồ nước lấp lánh, công viên mang đến một nơi yên bình cho buổi chiều tụ tập hoặc kích thích ngày mới của bạn với một số cuộc đua thuyền đồ chơi.

 

2. Trang trại cà phê Labi

Trang trại cà phê Labi là nơi trồng cà phê có diện tích hơn 9 ha và nó đang mở cửa cho khách tham quan! Với 18.000 cây cà phê tự trồng trong vườn cây tại đây, bạn sẽ có thể chiêm ngưỡng một một cảnh tượng tuyệt vời. Hãy thưởng thức tách cà phê tiếp theo của bạn bằng cách mang về một số hạt cà phê Arabica và Robusta trồng tại địa phương đây nhé.

 

3. Nhà dài Mendaram

Những mái nhà màu đỏ mang tính biểu tượng với 12 cửa của Mendaram Besar Longhouse được xây dựng lần đầu tiên vào những năm 1970 và hiện là nơi sinh sống của khoảng 100 cư dân. Hồi xưa những căn nhà này chỉ được dựng bằng lá cọ, tuy nhiên trong những năm phát triển gần đây, ngôi nhà đã có nhiều sự thay đổi tiên tiến hơn, với phần cầu thang hiện đại và lợp mái tôn.

 

4. Menara Cendera Kenangan

Được coi là món quà sinh nhật kỷ niệm tuổi 50 của nhà Vua, ngọn hải đăng cao chót vót Menara Cendera Kenangan là một trong những nơi có tầm nhìn đẹp nhất của Quận Belait. Trên đường đi, đừng quên chiêm ngưỡng Nipah Palms, nơi có đa dạng các môi trường sống tự nhiên của Sông Belait. Những khách du lịch may mắn có thể bắt gặp những con cá sấu và nhiều loài chim khác nhau có xu hướng cư trú ở những khu vực này.

 

5. Phòng thí nghiệm năng lượng Seria

Nếu bạn đang kiếm tìm một nơi phù hợp với trẻ em, hãy tới Phòng thí nghiệm Năng lượng Seria. Nơi đây là một trung tâm nơi trẻ em có thể vui chơi và học hỏi. Phòng thí nghiệm được thành lập để nuôi dưỡng những tâm hồn trẻ tò mò và có nhiều cuộc triển lãm về năng lượng. Hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ qua khu trung tâm của phòng thí nghiệm với nhiều khi vực thú vị như AquaLab, một bể cá hình trụ 70.000 lít chứa trong một chiếc cột trụ lớn với nhiều loài cá và động vật biển khác nhau.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)