Top 100 điểm đến du lịch nổi tiếng ở Đông Nam Á – P.37: Ayutthaya (Thái Lan): Vùng đất của những ngôi đền ở phía bắc Thái Lan

19-11-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Ayutthaya, viết tắt của Phra Nakhon Si Ayutthaya, là một thành phố nhỏ ở Thái Lan với nhiều di tích khảo cổ như đền thờ, tu viện, cung điện, v.v.

Thành phố chỉ cách Bangkok 80 km về phía bắc và là điểm đến lý tưởng cho chuyến đi trong ngày từ Bangkok. Thường được gọi là Krung Kao hay 'cố đô', Ayutthaya là một trung tâm thương mại, kinh tế, nghệ thuật và văn hóa quan trọng trong suốt thời gian tồn tại và phát triển của Myanmar trong hơn 400 năm. Đây là một thành phố xinh đẹp thấm đẫm lịch sử và văn hóa và là di sản thế giới được UNESCO công nhận.

 

1. Công viên lịch sử Ayutthaya

Công viên lịch sử Ayutthaya được UNESCO công nhận là di sản thế giới nằm trên tàn tích của cố đô Ayutthaya. Mặc dù nó đã bị phá hủy một phần bởi cuộc xâm lược của người Myanmar, nơi đây vẫn còn ẩn chứa nhiều điều kỳ diệu và là ví dụ cho kiến trúc Thái Lan thời nguyên sơ. Bạn có thể hiểu hơn về lịch sử và văn hóa của 35 vị vua cai trị ở nơi đây khi tới thăm công viên lịch sử.

 

2. Cung điện Bang Pa-in

Là nơi ở cũ của các vị vua Thái Lan, Cung điện Bang Pa-In, còn được gọi là Cung điện Mùa hè, được xây dựng vào năm 1632 và được Vua Chulalongkorn Rama V trùng tu và xây dựng lại vào những năm 1880. Ngày nay, cung điện chỉ được sử dụng cho một số nghi lễ hoàng gia và mở cửa cho du khách.

 

3. Wat Thammikarat

Là một quần thể chùa linh hoạt và độc đáo, Wat Thammikarat ở Ayutthaya chắc chắn là một mê cung đang chờ được bạn khám phá. Nơi đây vẫn đang còn hoạt động, nên trong quá trình tham quan, có thể bạn sẽ được chiêm ngưỡng những hoạt động, các nghi lễ truyền thống của Thái Lan. Tượng Phật nằm tại chùa được nhiều thế hệ người dân Thái Lan tôn kính và thờ phụng. Người ta tin rằng nước tắm thánh tại đây đã từng chữa khỏi bệnh tật cho một số người.

Wat Thammikarat là một ngôi chùa lâu đời hơn cả thành phố cổ Ayutthaya. Ngôi chùa có nhiều tượng Phật, trong đó đáng chú ý nhất là tượng Phật bán thân, tượng Phật nằm dài 16 mét (có lá vàng và gương trên các ngón chân) và tượng Phật màu trắng tinh khiết ở khu bảo tồn bên trong của chùa. Khu phức hợp có vị trí gần những địa điểm tham quan khác nên bạn có thể lên các kế họach cho một hành trình khám phá toàn diện nhất.

 

4. Million Toy Museum

Bảo tàng Million Toy, nằm trên Đường Uthong gần Wat Banomyong ở quận Phra Nakhon Si Ayutthaya, là một bảo tàng độc đáo chứa bộ sưu tập đồ chơi, bao gồm cả hiện đại và cổ xưa, trong một tòa nhà hai tầng đầy màu sắc. Nơi vui chơi tuyệt đẹp này đã được thiết kế thành các khu riêng biệt sắp xếp dựa trên thứ tự từ quá khứ tới hiện tại. Một số món đồ chơi nổi bật tại đâu foog kích thước thật của Ultraman, Superman, Atom-Boy và Yoda từ Chiến tranh giữa các vì sao. Bảo tàng Million Toy có một cửa hàng lưu niệm bên trong để khách du lịch mua những vật lưu niệm của bảo tàng. Ngoài ra còn có một quán cà phê rất ấm cúng và một nhà hàng xinh xắn ngay bên ngoài bảo tàng cùng với một khu vườn xinh đẹp xung quanh.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)