Top 100 điểm đến du lịch nổi tiếng ở Đông Nam Á – P.42: Hải Phòng (Việt Nam): Thành phố cảng “hoa phượng đỏ” mang nét kiến trúc Pháp

29-11-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Hải Phòng là thành phố lớn thứ ba của Việt Nam và là một cảng lớn.

Hải Phòng là một thành phố công nghiệp và bạn có thể cảm nhận được điều đó ngay khi vừa đặt chân tới đây. Tuy nhiên, tại đây, bạn cũng sẽ có thể cảm nhận được những điểm thư giãn đang ẩn mình trong những góc nhỏ của thành phố công nghiệp này.

Hải Phòng là thành phố lớn thứ ba ở Việt Nam và có nhiều hoạt động và địa điểm để khám phá. Nơi đây có một số bãi biển và chợ ngoài các công trình kiến ​​​​trúc lịch sử và chùa chiền và thậm chí cả một bảo tàng. Nó thực sự là một viên ngọc chưa được khám phá!

 

1. Bãi biển Đồ Sơn

Bãi biển Đồ Sơn là nơi lánh mình thư giãn khỏi những sắc thái của cuộc sống hàng ngày.

Đồ Sơn là một bán đảo được hình thành bởi dãy núi Rồng nằm cách Hải Phòng chỉ 20 km. Được thiết kế theo phong cách Pháp, thị trấn nghỉ mát biển Đồ Sơn bao gồm ba khu - mỗi khu đều có bãi tắm, đồi và rừng. Xung quanh những ngọn đồi có nhiều tòa nhà theo chủ đề Pháp và những con đường ngoằn ngoèo để bạn khám phá sau khi đã đắm mình cả ngày.

 

2. Bảo tàng thành phố Hải Phòng

Nằm trong tòa nhà mang cấu trúc thuộc địa kiểu gothic ở trung tâm thành phố, Bảo tàng Thành phố Hải Phòng, hay còn gọi là Bảo Tàng Hải Phòng, là cõi niết bàn của mọi nhà sử học. Dinh thự hai tầng này chứa đầy các đồ tạo tác, tài liệu và ảnh độc đáo giới thiệu quá khứ huy hoàng của thành phố, bao gồm những phát hiện và tàn dư từ các lăng mộ như đồ gốm, xác động vật nhồi bông và tàn dư từ chiến tranh. Tất cả đồ vật trong bảo tàng đều có bản dịch thông tin sang tiếng Anh, thu hút không chỉ khách du lịch địa phương mà cả du khách từ khắp nơi trên thế giới.

 

3. Núi Voi

Cách thành phố Hải Phòng sầm uất khoảng 20 km, ngọn núi khổng lồ này hiện lên với hình dáng một chú voi nằm lười biếng dưới bầu trời trong xanh. Một trong những di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh quốc gia nổi bật của thành phố, du khách có thể đi bộ lên khu di tích núi Voi khi đi qua một số hang động hấp dẫn như hang Móng Voi, động Nam Tào, Bắc Đẩu, giếng nước hùng vĩ và nhiều con đường mòn xuyên rừng xanh mướt. Từ trên đỉnh núi, khách tham quan có thể phóng tầm mắt nhìn ra khung cảnh ngoạn mục của thành phố và tận hưởng cảnh bình minh và hoàng hôn quyến rũ.

 

4. Nhà hát Lớn Hải Phòng

Được xếp hạng di tích quốc gia, nhà hát opera tân cổ điển nằm ở trung tâm thành phố Hải Phòng này là một ví dụ điển hình về văn hóa châu Âu được bảo tồn từ năm 1912. Được bao quanh bởi những khu vườn và đài phun nước tuyệt đẹp, nhà hát đồ sộ màu vàng này có ý nghĩa to lớn về mặt lịch sử, nghệ thuật và văn hóa đối với thành phố "hoa phượng đỏ". Với kiến trúc Hy Lạp-La Mã lộng lẫy, những cầu thang uốn lượn và những tác phẩm nghệ thuật sang trọng trải dài trên hai tầng với sức chứa hơn 400 khách hàng, nơi chắc chắn rất mãn nhãn.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)