Top 100 điểm đến du lịch nổi tiếng ở Đông Nam Á – P.69: Dumai (Indonesia): Trung tâm giao dịch và vận chuyển quan trọng của tỉnh Riau

03-01-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Dumai là một thành phố thuộc tỉnh Riau trên đảo Sumatra, Indonesia và là thành phố lớn nhất của tỉnh.

Dumai là một trung tâm giao thông và thương mại quan trọng, cả trong khu vực và quốc tế, đặc biệt là với Malaysia. Đây cũng được gọi là Thành phố Dầu mỏ được liệt kê là thành phố lớn thứ hai ở Indonesia sau Manokwari.

 

1. Bãi biển Purnama

Một trong những điều nên làm ở Dumai là ngắm hoàng hôn ở Bãi biển Purnama. Bãi biển nằm ở làng Purnama, quận Tây Dumai là một trong những bãi biển là điểm du lịch mới và được yêu thích ở nơi đây.

Khi tới đây, khách du lịch có thể lựa chọn các cơ sở nghỉ ngơi và ăn uống khác nhau theo nhiều mức giá phù hợp với ngân sách của bản thân. Ngoài ra, vào tháng 5 nơi đây được dùng làm nơi tổ chức lễ hội thả diều lớn nhất ở Sumatra, vậy nên nếu bạn có kế hoạch ghé thăm Dumai vào thời điểm đó, hãy cố gắng tìm hiểu trước về thời gian tổ chức lễ hội để không bỏ qua sự kiện thú vị này.

 

2. Rừng Dumai

Nếu bạn yêu thích khám phá thiên nhiên, du lịch rừng Dumai là một trong những lựa chọn tốt nhất khi tới đây. Nằm ở giữa thành phố Dumai, ngay làng Bukit Jin Bukit Timah, quận Tây Dumai, cách trung tâm thành phố 12 km, bạn có thể tới đây bằng phương tiện công cộng và trả từ 10.000Rp để có thể thám hiểm khi rừng với thảm thực vật thông tuyệt đẹp này. Đừng quên chụp thật nhiều ảnh với cảnh vật xung quanh nhé.

 

3. Nhà thờ Hồi giáo Lớn Al Manan

Nhà thờ Hồi giáo Lớn Al-Manan được xây dựng bởi Chính quyền Thành phố Dumai. Là niềm tự hào của công đồng Hồi giáo Dumai, nhà thờ này được đặt tên là Al-Manan, là một trong 99 tên của Allah SWT. Al-Manan có nghĩa là Người ban ân sủng.

Có hai mái vòm được đặt ở bên phải và bên trái của tòa nhà. Mỗi góc của mái chính nhà thờ có một tòa tháp đứng tạo thêm hiệu ứng tráng lệ cho toàn bộ nhà thờ Hồi giáo.

 

4. Động Pelintung

Tiếp theo, một trong những điểm tham quan tự nhiên tốt nhất tại Dumai là Động Pelintung. Hang nằm ở làng Pelintung, quận Medang Kampai, cách trung tâm thành phố Dumai 35 km và có hình dạng giống một ngọn đồi có tên là đồi Kerudung.

Theo truyền thuyết, mọi người truyền tai nhau rằng trong ngọn đồi này cất giấu kho báu do những tên cướp biển Xiêm La có nguồn gốc từ Trung Quốc, chúng đã chất đống chiếc hang bằng đá để không ai có thể tìm ra kho báu của mình, vì vậy mà hang động giống như một ngọn đồi cao chót vót.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)