Top 100 điểm đến du lịch nổi tiếng ở Đông Nam Á – P.76: Labuan (Malaysia): Địa điểm du lịch ưa thích của người dân Brunei và những người thích lặn biển

12-01-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Nằm ngoài khơi Sabah, Đông Malaysia, Labuan là hòn đảo thuộc lãnh thổ liên bang của Malaysia. Đảo chính Labuan và sáu đảo nhỏ khác cùng nhau tạo nên Lãnh thổ Liên bang Labuan.

Sáu hòn đảo nhỏ là Đảo Daat, Đảo Papan, Đảo Burung, Đảo Kuraman (còn được gọi là Đảo Keraman), Đảo Rusukan Lớn và Đảo Rusukan Nhỏ.

Labuan được biết đến bởi đây là một trung tâm tài chính và thương mại quốc tế cũng như là một địa điểm du lịch cho những người có sở thích lặn biển và đặc biệt là cho những người dân ở đất nước Brunei giàu có nằm sát bên.

Khi tới đây, bạn có thể ghé qua một số những địa điểm như:

 

1. Bảo tàng Labuan

Nằm ở trung tâm Labuan, bảo tàng nhỏ nhắn này được thành lập để tổng hợp và mang tới cho du khách những cái nhìn tổng quát về nền văn hóa phong phú và những di sản Labuan của người dân địa phương từ thế kỷ 15. Với lượng thông tin được trình bày một cách súc tích, bảo tàng kể về cuộc đấy tranh kiên cường của người dân khi bị Brunei, Nhật Bản và Anh cai trị. Nơi đây trưng bày một bộ sưu tập đồ tạo tác từ thời Thế chiến thứ hai, tài sản, đồ trang trí, súng, nhạc cụ, v.v. trải dài qua nhiều thế kỷ.

Nó cách bến phà của đảo vài phút đi bộ.

 

2. The Patau-Patau Water Village

Làng Patau-Patau nằm ở Cảng Labuan, với những ngôi nhà được xây trên những chiếc cột ở vùng nước nông trong xanh, gồm nhiều lối đi được nối với nhau. Người dân địa phương rất thân thiện và những ngôi nhà được trang trí tinh xảo với những chậu cây xanh mang đến cho khách tham quan cái nhìn sâu sắc về văn hóa và truyền thống của Malaysia.

 

3. The Labuan Financial Park

Công viên Tài chính Labuan có hai tầng dành riêng cho các cửa hàng bán lẻ cùng với các tòa tháp dành cho văn phòng công ty, phòng hội nghị và phòng họ và một khu dân cư. Với các cửa hàng miễn thuế và nhiều cửa hàng bách hóa, những tín đồ nghiện mua sắm không thể không ghé thăm khu vực bán kẻ của khu phức hợp này. Ngoài ra còn có một phòng chiếu phim và nhiều nhà hàng phù hợp là một địa điểm vui chơi thứ thiệt cho những khách tham quan. Công viên Tài chính là địa điểm thương mại tích hợp lớn nhất trên đảo Labuan.

 

4. Labuan Clock Tower

Là một trong những biểu tượng đặc trưng ở Labuan, tháp đồng hồ được Chee Swee Cheng xây dựng vào năm 1906, tuy nhiên nó đã bị quân Anh phá hủy vào năm 1948. Tháp đồng hồ Labuan hiện tại là bản sao được dựng lại giống hệt như tháp đồng hồ cũ, được xây dựng vào năm 2002. Nó kêu mỗi giờ và được thắp sáng trang trí vào ban đêm.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)