Top 100 điểm đến du lịch nổi tiếng ở Đông Nam Á – P.80: Batu Ferringhi (Malaysia): Điểm đến bãi biển yêu thích ở Penang

18-01-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Batu Ferringhi là một thị trấn nghỉ mát nằm gần GeorgeTown của đảo Penang, Malaysia.

Đây là điểm đến bãi biển hàng đầu của Penang, với các bãi biển tuyệt đẹp và nhiều môn thể thao dưới nước bổ dưỡng như chèo thuyền, dù lượn, mô tô nước và chèo thuyền chuối. Nơi đây mang đến cảm giác thư thái mộc mạc bên cạnh bãi cát trắng sáng với những hàng cọ dài và biển xanh rộng lớn.

Ngoài bãi biển đã quá nổi tiếng ra, bạn cũng có thể ghé thăm một số địa điểm như:

 

1. Entopia Butterfly Farm

Trang trại bướm Entopia nằm ở Teluk Bahang là trang trại kiêm vườn bướm lớn nhất đất nước với hơn 15.000 loài bướm. Công viên cũng được trang trí với hơn 200 thác nước, ao và hang động khác nhau được trang trí công phu và độc đáo để tăng thêm tính thẩm mỹ cho trang trại bướm tráng lệ này.

Có những khu vực sinh sản nằm rải rác khắp Entopia trưng bày cách những động vật không xương sống thú vị này được nhân giống và cũng trải qua các giai đoạn khác nhau trong vòng đời của chúng. Entopia còn có một phòng trưng bày nuôi tằm đặc biệt vì nơi đây cũng xuất khẩu nhộng bướm sang nhiều khu bảo tồn bướm khác ở các nước lân cận.

 

2. Chin Farm Waterfall

Còn được gọi là thác nước Batu Ferringhi do kết nối với sông Sunghai Batu Ferringhi, thác nước Chin Farm tuyệt đẹp đổ thẳng đứng xuống tạo thành một dòng suối nhỏ giữa những tảng đá dưới chân. Gần nơi này có một ngôi chùa của người Hoa tên là Chin Waterfall Lam Thean Mui Temple. Dưới chân thác cũng là một Chin Farmhouse với tầm nhìn tuyệt vời ra quang cảnh Penang. Vì nước tại thác trong vắt nên Chin Farmhouse thường sử dụng nước này cho các hoạt động của mình.

Dòng suối nhỏ hình thành dưới chân thác có những chú cá nhỏ tung tăng bơi lội. và bạn có thể ngâm mình trong nước hoặc chỉ cần ngồi gần đó và chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Nơi đây vẫn còn hoang sơ và chưa được đầu tư khám phá nhiều, nên bạn sẽ có những khoảng thời gian yên bình khi tới đây, tránh xa sự náo nhiệt ở những nơi đông người.

 

3. Escape Adventureplay

Escape Adventureplay là một công viên chủ đề phiêu lưu tại Teluk Bahang, Penang. Là một trong những công viên phiêu lưu tốt nhất ở Malaysia, Escape Adventureplay chuyên về trượt dây kéo và các hoạt động trong rừng rậm, và đây cũng trở thành địa điểm yêu thích của những người thích các cuộc phiêu lưu.

Bên cạnh công viên Phiêu lưu, còn có Công viên nước trong khu phức hợp ESCAPE, làm tăng thêm cảm giác hồi hộp cho trải nghiệm và khiến nơi đây trở thành địa điểm yêu thích của trẻ em.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)