Top 100 điểm đến du lịch nổi tiếng ở Đông Nam Á – P.88: Hsipaw (Myanmar): Địa điểm nghỉ dưỡng để “chạy trốn” cái nóng của người dân Myanmar

07-02-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Hsipaw, đôi khi còn được gọi là Thibaw, là một thị trấn sôi động nằm ở bang Shan ở Myanmar. Với một số cổ vật nằm rải rác trong thành phố, đây là một nơi lý tưởng để đến thăm nếu như bạn muốn biết thêm về nền văn hóa Shan lâu đời.

Ngoài ý nghĩa lịch sử và văn hóa, Hsipaw cũng được biết đến với phong cảnh tuyệt đẹp, được bao quanh bởi những ngọn đồi mà bạn có thể leo lên và nhìn ra vùng nông thôn rộng lớn.

Một lý do quan trọng khác để ghé thăm Hsipaw là nó nằm trên tuyến đường sắt từ Mandalay, một trong những tuyến đường sắt nổi tiếng và đẹp nhất trên thế giới, vậy nên vừa rong ruổi thưởng thức cảnh vật trên tàu, vừa dừng lại khám phá những nơi mình đi qua không phải là một ý tưởng tồi phải không?

Khi tới Hsipaw, bạn có thể tới một số địa điểm để tham quan như:

 

1. Ngắm nhìn hồ Nawng Kaw Gyi

Hồ Nawng Kaw Gyi là một phần của Làng Nawng Kaw và nằm cách Hsipaw khoảng 40 km và là một chuyến đi trong ngày tuyệt vời nếu bạn muốn ra khỏi thị trấn. Hồ được biết đến với một ngôi đền trang nhã nằm ở giữa hồ được làm từ gỗ, và bạn có thể đi qua một cây cầu cũ để đến đó.

Nó cũng được bao quanh bởi những ngọn đồi xinh đẹp, xen kẽ trong đó là những ngôi chùa và có một tu viện gần đó mà bạn cũng có thể ghé thăm cùng một lúc.

 

2. Tới thăm Myauk Myo

Myauk Myo luôn được cho là phần lâu đời nhất của Hsipaw và mang lại cảm giác rằng nó giống như một ngôi làng nhỏ riêng biệt hơn là một phần của thị trấn này.

Bạn sẽ tìm thấy hai tu viện tuyệt đẹp ở đây được gọi là Tu viện Madahya và Tu viện Trúc Phật, cả hai đều được làm bằng gỗ tếch.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tới thăm Myauk Myo để xem những bảo tháp bằng gạch nằm rải rác xung quanh. Chúng thường được biết đến với biệt danh là 'Little Bagan', có thể là không thể bằng được với những tòa tháp khổng lồ tại Bagan, nhưng chúng cũng có nét đẹp riêng mà bạn không nên bỏ lỡ.

 

3. Đi bộ đến thác Nam Hu New

Thác nước Nam Hu Nwe nằm cách Hsipaw vài km và là một nơi khác nên đến nếu bạn muốn khám phá khu vực xung quanh.

Không quá nhiều người biết tới thác nước này, mặc dù đường tới đây khá dễ đi và bạn thạm chí chỉ cần thuê một chiếc xe xe đạp ở Hsipaw và đạp tới đây.

Thác rất đẹp và nằm ẩn mình trong rừng rậm, dưới chân thác có một vực sâu để bạn có thể tắm mát sau khi đi bộ đến thác nước.

 

4. Tìm sự thanh tịnh tại Bawgyo Paya

Ngôi đền Bawgyo Paya là một địa điểm hành hương quan trọng của người Shan, thường diễn ra vào tháng 2 và tháng 3 khi họ tổ chức lễ Bawgyo Paya Pwe.

Ngôi đền này được xây dựng vào năm 1995, là một trong những công trình mới được xây dựng trong thị trấn.

Ngôi đền được thiết thế theo hình đa giác bậc thang, trở thành một trong những tòa nhà mới hơn trong thị trấn, và nó được thiết kế theo hình bậc thang và bên ngoài được mạ vàng. Phần vòm của nó rực rỡ màu vàng và hồng đẹp mắt và có vẻ như cũng được khảm hồng ngọc.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)