Top 100 điểm đến du lịch nổi tiếng ở Đông Nam Á – P.94: Surat Thani (Thái Lan): “Thành phố của những người tốt bụng” ở miền Nam Thái Lan

15-02-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Từng là kinh đô của đế chế Srivijaya, Surat Thani ngày nay là một trung tâm giao thông và thương mại quan trọng.

Là một thị trấn ngoại ô điển hình của đất nước, dù không phải là một điểm đến thu hút như những nơi khác nhưng Surat Thani cũng có những đặc điểm phù hợp để bạn ghé thăm và nghỉ xả hơi sau những ngày đi du lịch.

Nằm gần với các tỉnh quan trọng như Krabi, Chumphon, Phang Na và Ranong, Surat Thani được coi là một khu vực thiết yếu cho thương mại, giao thông và du lịch ở Thái Lan. Du khách hay dừng lại tại thành phố để tiện tới các thành phố khác, và vì nó cũng có một số khu chợ đêmvà địa điểm có thể khám phá và tham quan.

1. Limestone Lake Rainforest Day Tours (Tour tham quan ban ngày Rừng Nhiệt Đới Hồ Đá Vôi)

Thưởng thức gói Tour tham quan ban ngày Rừng nhiệt đới Hồ Đá vôi và trải nghiệm ở nhà trên cây, đi bộ xuyên rừng và thậm chí đi ca nô hoặc thuyền trong Công viên Quốc gia Khao Sok. Những chuyến tham quan này được thiết kế để du khách trải nghiệm thiên nhiên tại đây một cách tự nhiên nhất. Ngoài ra du khách có thể đề xuất tham quan một số hang động và suối nguồn gần những địa điểm tham quan trong tour để các nhà điều hành điều chỉnh lại lộ trình.

 

2. Chợ đêm Surat Thani

Chợ đêm Surat Thani là một trung tâm mua sắm và ẩm thực nổi tiếng vào buổi tối và ban đêm của tỉnh. Đi dọc những con phố của chợ đêm, ngoài những món ăn Thái ngon đầy màu sắc và mùi vị được bán với giá cả phải chăng ra, bạn cũng có thể thấy một số sạp bán rau và trái cây hay những đồ lặt vặt khác.

 

3. Trường huấn luyện khỉ

Taị Surat Thani, bạn có thể tới thăm một ngôi trường độc đáo nhất ở Đông Nam Á, nơi huấn luyện những chú khỉ trở thành những "thợ" nhặt dừa lành nghề. Được thành lập từ năm 1957, nơi đây không hề sử dụng bất kỳ hình thức tàn ác hay đánh đập nào để huấn luyện, thay vào đó là một hệ thống phần thưởng để dạy những con khỉ một cách nhẹ nhàng hơn.

 

4. Wat Phra Borommathat Chaiya Ratchaworawihan

Ngôi chùa cổ này được thiết kế theo phong cách Phật giáo Đại thừa và được xây dựng từ thời đế chế Si Wichai đang thịnh vượng nhất. Đây là địa điểm duy nhất còn lại trên toàn Thái Lan với các ví dụ về nghệ thuật và kiến trúc từ thời đại đặc biệt này và ngôi đền cũng lưu giữ các di tích Phật giáo 'Sarira' quan trọng. Hình ảnh của ngôi đền thường được sử dụng làm biểu tượng của tỉnh Surat Thani và chuyến đi tới Surat Thani của bạn sẽ không thể nào hoàn thiện nếu như bạn chưa tới thăm ngôn chùa này. Khuôn viên chùa cũng là nơi tọa lạc của Bảo tàng Quốc gia Chaiya, nơi tổ chức một số cuộc triển lãm tuyệt vời liên quan đến nghệ thuật và lịch sử của thành phố Chaiya.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)