Top 100 điểm đến du lịch nổi tiếng ở Đông Nam Á – P.99: Kuantan (Malaysia): Thủ phủ ven biển thường bị lãng quên ở bang Pahang

23-02-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Kuantan là thành phố thủ phủ của Pahang - bang lớn nhất ở bờ đông Bán đảo Malaysia.

Thị trấn ven biển nhỏ nhưng sống động này nổi tiếng với những bãi biển, bầu không khí thanh bình, thời tiết thân thiện, cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp và nền văn hóa Malaysia phong phú.

Tại thành phố được coi là một trong những nơi sạch nhất Malaysia này, bạn có thể ghé thăm các địa điểm như:

 

1. Đền Lão Tử

Đền Lão Tử là một ngôi đền Đạo giáo dành riêng cho Lão Tử, nằm dọc theo đường Kuantan-Sungai Lembing. Điểm thu hút chính của đền là đoạn đường đi vào đền là một con rồng vàng dài 823 mét được liệt kê trong Sách Kỷ lục Malaysia là bức tượng rồng dài nhất của đất nước. Nếu bạn chọn đi qua con rồng để tới đền thì tiền vé sẽ là 5RM, còn nếu bạn chọn đi đường tắt thì tiền vé chỉ còn 3RM.

Khuôn viên chùa có nhiều bức tượng của các sinh vật, các vị thần theo cung hoàng đạo Trung Quốc và một bức tượng Lão Tử cao 7 mét.

Tại lối ra, bạn sẽ thấy một quả bóng tên là Dragon's Pearl (Ngọc của Rồng), người ta tin rằng chạm vào quả bóng sẽ mang lại may mắn.

 

2. Bãi biển Teluk Cempedak

Teluk Cempedak, còn được gọi là Palm Beach, là một bãi biển cát trắng tuyệt đẹp nằm cách Kuantan 5 km.

Bãi biển có một lối đi bộ lót ván giúp du khách có thể quan sản toàn cảnh bãi biển với khu rừng rậm ở phía bên kia.

Về mặt địa chất, bãi biển Chempedak khá đặc biệt vì nơi đây từng chứng kiến hoạt động núi lửa cách đây rất lâu, khiến cho tại đây có đá ba lớp, được hình thành từ ba loại đá khác nhau là đá bazan, đá dolerit và đá granit. Bãi biển cũng có một boong-ke có từ thời Thế chiến thứ hai.

Bãi biển cũng có một sân chơi riêng cho trẻ con, vậy nên nơi đây rất phù hợp với du lịch gia đình.

 

3. Taman Gelora

Taman Gelora nằm ở quận Kampung Tanjung của Kuantan, là một trong những công viên bên bờ biển đẹp nhất trong cả nước. Nơi đây nổi tiếng nhờ phong cảnh tuyệt đẹp, con đường chạy bộ tự nhiên, sân chơi rộng và ao nước tuyệt đẹp với hoa súng nở rộ.

Một trong những điểm thu hút chính tại Taman Gelora có lẽ là thử thách "10.000 bước hàng ngày" không chỉ mang đến cho du khách cơ hội luyện tập sức khỏe mà còn đưa họ đi qua các khu vực tuyệt đẹp khác nhau của công viên, giúp họ "chạy trốn" sự hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống thành phố bận rộn.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)