Top 100 Hội chợ triển lãm lớn nhất trên thế giới - P56. Computex Taipei (Đài Loan) : Triển lãm công nghệ máy tính dẫn đầu xu hướng tại châu Á

20-09-2021

(Kyluc.vn – Worldkings.org) COMPUTEX Đài Bắc, hay Triển lãm Công nghệ Thông tin Quốc tế Đài Bắc, là một triển lãm máy tính được tổ chức hàng năm tại Đài Bắc, Đài Loan. Kể từ đầu những năm 2000, đây là một trong những triển lãm thương mại máy tính và công nghệ lớn nhất trên thế giới.

COMPUTEX được đồng tổ chức bởi Hội đồng Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) do chính phủ tài trợ và Hiệp hội Máy tính Đài Bắc (TCA) khu vực tư nhân. Triển lãm đầu tiên, sau đó được gọi là Triển lãm Máy tính Đài Bắc, được tổ chức vào năm 1981 và bắt đầu như một nơi mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong ngành công nghiệp máy tính non trẻ của Đài Loan có thể trưng bày sản phẩm của họ.

 

 

Khi ngành công nghệ thông tin của Đài Loan phát triển vào đầu những năm 1990 và khi Phòng trưng bày của Hội đồng Ngoại thương ở Sân bay Tùng Sơn Đài Bắc được đưa vào sử dụng trở lại trong hội chợ thứ tám và thứ chín, COMPUTEX kể từ đó đã nhanh chóng mở rộng và trở thành một nơi trưng bày quan trọng cho ngành công nghệ thông tin trên toàn cầu. Vào ngày 28 tháng 11 năm 2018, nó đã trở thành triển lãm máy tính lớn nhất trên thế giới, với sự tham gia của các nhà sản xuất lớn như Intel, AMD, NVIDIA và các hãng khác, cũng như các thương hiệu Đài Loan như Acer và ASUS.

 

 

Với chuỗi cung ứng sản xuất hoàn chỉnh nhất và hệ sinh thái điện toán IoT, COMPUTEX TAIPEI là triển lãm thương mại B2B công nghệ hàng đầu thế giới được tổ chức vào tháng 6 hàng năm tại Đài Bắc, Đài Loan. Hơn 1.600 nhà triển lãm và 40.000 khách quốc tế chuyên nghiệp tham dự COMPUTEX TAIPEI hàng năm. Từ các thành phần chính đến sản phẩm cuối cùng, thiết bị điện tử tiêu dùng đến giải pháp công nghiệp, sản phẩm ICT đến giải pháp IoT đa lĩnh vực, COMPUTEX TAIPEI cung cấp nền tảng mua sắm một cửa cho người mua toàn cầu. Nhiều công ty CNTT hàng đầu thế giới chọn COMPUTEX TAIPEI là sự kiện ra mắt sản phẩm quan trọng nhất của họ ở châu Á.

Theo Liên Minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

 


Thiên Kim - Vietkings - (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ