Top 100 sự kiện nổi bật của Asean – P.18: Bali Arts Festival (Indonesia): Lễ hội thường niên nổi tiếng nhắm thúc đẩy du lịch tại Bali

09-06-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Lễ hội nghệ thuật Bali ở Indonesia là một trong những lễ hội văn hóa nổi tiếng nhất của đất nước.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1979, lễ hội này là một s��� kiện thường niên diễn ra vào tháng 6 và kéo dài trong vòng 1 tháng. Đây cũng là lễ hội có thời gian kéo dài lâu nhất Indonesia.

Lễ hội được tổ chức nhằm tôn vinh, bảo tồn và phát triển nghệ thuật và văn hóa Bali. Trong lễ hội, một loạt các cuộc triển lãm, chương trình văn hóa, cuộc thi và các hoạt động liên quan khác được tổ chức. Lễ hội có sự tham gia đông đảo của nhân dân các huyện cũng như các thôn làng. Tuy diễn ra trong 1 tháng và có số lượng lớn người tham gia nhưng kinh phí sử dụng cho lễ hội lại không quá tốn kém.

Du khách có thể đến với lễ hội này và tìm hiểu rất nhiều về văn hóa làng quê và địa phương của Indonesia. Mỗi năm, lễ hội dựa trên một chủ đề nhất định. Tất cả các buổi biểu diễn khiêu vũ và âm nhạc đều dựa trên chủ đề này. Lễ hội được khai mạc với một lễ rước khai mạc lộng lẫy và tuyệt vời. Trong đám rước này, du khách có thể xem bảy loại điệu múa và phong cách âm nhạc khác nhau của Bali. Du khách cũng có thể nhìn thấy những người mặc trang phục truyền thống đầy màu sắc, bay lơ lửng cũng như những con búp bê ogoh-ogoh khổng lồ.

Ngoài ra du khách có thể ghé xem các mặt hàng thủ công mỹ nghệ được trưng bày trong các gian hàng hay các buổi biểu diễn múa cổ điển của Bali như legong, gambuh, kecak, barong, baris và những điều khác. Hầu hết các sự kiện được tổ chức trong khuôn viên của Trung tâm Nghệ thuật Werdi Budaya. Ngoài ra du khách có thể thử các món ngon địa phương được phục vụ trong các quầy hàng ăn uống.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn