Top 100 sự kiện nổi bật của Asean – P.2: Borneo Native Fest (Malaysia): Tưng bừng lễ hội tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của Borneo - hòn đảo lớn nhất tại châu Á

21-05-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Lễ hội người bản địa Borneo (Borneo Native Festival – BNF) diễn ra tại Chợ trung tâm ở Kuala Lumpur từ ngày 20 – 22/5.

Lễ hội diễn ra trong 3 ngày với nhiều hoạt động như triển lãm văn hóa, thủ công mỹ nghệ, âm nhạc, trình diễn ẩm thực, thi khiêu vũ, tọa đàm, hội thảo và chiếu phim của các tài năng từ Sabah và Sarawak. Các chương trình sẽ diễn ra chủ yếu là trực tiếp tại Chợ trung tâm của Kuala Lumpur.

Các điểm nổi bật của lễ hội bao gồm xưởng kết cườm piruruhon rungus của cửa hàng thủ công Orang Asal Gerai OA, buổi trưng bày những trang phục truyền thống lộng lẫy của Borneo của Cộng hòa Borneo và BNF Talk, nơi một nhóm diễn giả người Borneo chia sẻ những câu chuyện và kinh nghiệm trong cuộc sống của họ và cách chúng liên kết công việc của họ với nền văn hóa Borneo.Tuy nhiên những người không thể tới tận nơi để hòa cùng không khí vẫn có thể trải nghiệm các hoạt động trực tuyến như tham gia vào Krafkita - chiến dịch làm đồ thủ công ảo, hay Kamek Bah Ni - chương trình ảo nhằm tuyên truyền cho người xem về văn hóa của người Borneo.

BNF có sự tham gia của 70 nhà cung cấp, 20 nghệ sĩ biểu diễn, 5 tổ chức văn hóa, 15 cơ quan chính phủ và 20 nhà sản xuất thủ công, nghệ nhân, vũ công và nhà sử học.

Các điểm nổi bật của lễ hội bao gồm xưởng kết cườm piruruhon rungus của cửa hàng thủ công Orang Asal Gerai OA, buổi trưng bày những trang phục truyền thống lộng lẫy của Borneo của Cộng hòa Borneo và BNF Talk, nơi một nhóm diễn giả người Borneo chia sẻ những câu chuyện và kinh nghiệm trong cuộc sống của họ và cách chúng liên kết công việc của họ với nền văn hóa Borneo.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ