Top 100 sự kiện nổi bật của Asean – P.24: Full Moon Party (Thái Lan): Bữa tiệc sôi động mừng trăng tròn bên bãi biển trên đảo Ko Pha-ngan, Thái Lan

16-06-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Full Moon Party (Tiệc Trăng tròn) là một bữa tiệc trên bãi biển kéo dài suốt đêm, bắt nguồn từ Hat Rin trên đảo Ko Pha-ngan. Bữa tiệc diễn ra vào đêm, trước hoặc sau mỗi lần trăng tròn và được coi là bữa tiệc lớn nhất và hoang dã nhất Đông Nam Á.

Tiệc Trăng tròn đầu tiên được cho là đã được tổ chức tại Paradise Bungalows trên bãi biển vào năm 1983 như một lời cảm ơn của khoảng 20–30 du khách, dù tính chính xác của thông tin vẫn còn nhiều tranh cãi. Các bữa tiệc dần trở nên nổi tiếng hơn và giờ đây sự kiện thu hút khoảng 5.000 – 30.000 người tham gia vào mỗi dịp trăng tròn.

Đêm tiệc bắt đầu khi trăng tròn xuất hiện trên bãi biển Haad Rin. Các doanh nghiệp địa phương - nhà hàng và quán bar - và ban tổ chức sẽ xếp những chiếc bàn nhỏ dọc theo bãi biển và hàng nghìn chiếc đèn lồng truyền thống của Thái Lan được thắp sáng để kỷ niệm sự kiện bắt đầu. Các DJ sẽ chơi nhạc thâu đêm với các thể loại sôi động như psychedelic trance, R&B, drum and bass, house, dance, reggae, v.v Các quầy bán “xô” rượu cũng như các hoạt động nhảy múa, trò chơi xen kẽ cũng là một điểm đặc trưng của bữa tiệc.

Tiệc được tổ chức hàng tháng mỗi dịp trăng tròn. Du khách cần trả 100 baht để nhận được vòng đeo tay tham gia bữa tiệc. Các công ty du lich, lữ hành cũng cung cấp những gói du lịch riêng cho Tiệc Trăng tròn như vé, nhập cảnh và phương tiện đi lại, v.v

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn