Top 100 sự kiện nổi bật của Asean – P.28: Philippine International Hot Air Balloon Fiesta (Philippines): Lễ hội khinh khí cầu lớn nhất Đông Nam Á

21-06-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Philippine International Hot Air Balloon Fiesta (tạm dịch: Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Philippine) là một sự kiện thường niên kéo dài 4 ngày được tổ chức vào giữa tháng Hai và tháng Ba tại Pampanga, Philippines.

Lễ hội còn được gọi là “The Weekend of Everything that Flies” (tạm dịch: Ngày cuối tuần mà mọi thứ đều bay).

Sự kiện quy tụ hơn 100 phi công khinh khí cầu đến từ Philippines và khắp nơi trên thế giới, với rất nhiều khinh khí cầu có màu sắc và hình dáng độc đáo khác nhau. Ngoài ra nơi sự kiện cũng có các hoạt động khác như nhảy dù, trình diễn ánh sáng vi mô và tên lửa, thử bay bằng máy bay nhỏ và trực thăng, triển lãm máy bay trực thăng và máy bay điều khiển từ xa, thả diều, hội chợ thương mại, lễ hội và các buổi hòa nhạc hàng đêm, v.v Ước tính có khoảng 100.000 du khách trong nước và từ khắp nơi trên thế giới đến để xem sự kiện này.

Lễ hội được Bộ trưởng Bộ Du lịch khi đó là bà Mina Gabor khởi xướng vào năm 1994 để vực dậy tinh thần của người Pampanga sau 3 năm bị ảnh hưởng do vụ  phun trào của núi Pinatubo.

Hiện tại, Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Philippines trở thành một sự kiện thể thao hàng không quốc tế được nhiều người yêu thích. Đây là sự kiện thể thao hàng không lớn nhất và kéo dài nhất ở Philippines.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn