Top 100 sự kiện nổi bật của Asean – P.3: Singapore Garden Festival: Một trong những lễ hội hoa và vườn hoa hàng đầu trên thế giới

23-05-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Singapore Garden Festival (Lễ hội vườn Singapore) là một triển lãm và lễ hội về hoa và vườn hoa được tổ chức hai năm một lần.

Đây là sự kiện triển lãm vườn quốc tế đầu tiên và duy nhất ở vùng nhiệt đới quy tụ các nhà thiết kế sân vườn và cảnh quan hàng đầu từng đoạt giải thưởng quốc tế, những người trồng hoa và làm vườn từ khắp nơi trên thế giới, những người được mời đến Liên hoan để làm việc cùng với các nhà làm vườn tài năng của Singapore.

Sự kiện được tổ chức bởi National Parks Board of Singapore, phối hợp với Cơ quan Nông sản và Thú y Singapore (AVA), Hiệp hội Hoa Lan Đông Nam Á (Singapore), Hiệp hội Làm vườn Singapore và Tổng cục Du lịch Singapore(STB).

Lễ hội vườn Singapore được tổ lần đầu vào năm 1885 với tên gọi là The Flower Show tại Vườn bách Thảo Singapore, tới năm 2006 được khởi động lại và đổi tên thành Singapore Garden Festival. Triển lãm năm 2020 bị hoãn vì đại dịch Covid-19 và sẽ diễn ra vào năm 2022. 

Năm 2014, sự kiện được trao tặng Giải thưởng Du lịch Vườn Quốc tế 2014 - Thành tựu của Năm tại Hội nghị Vườn không giới hạn ở Metz, Pháp. Sự kiện được tổ chức vào năm 2016 cũng đã được Tổ chức Guinness Thế giới công nhận là sự kiện có chiếc đèn chùm làm bằng hoa lớn nhất thế giới.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn