Top 100 sự kiện nổi bật của Asean – P.31: Singapore International Film Festival: Liên hoan phim kéo dài nhất Singapore

24-06-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Singapore International Film Festival (SGIFF) là một trong những sự kiện quan trọng trong lịch sử phát triển nghệ thuật Singapore.

Được tổ chức lần đầu vào năm 1987, đây là liên hoan phim kéo dài nhất Singapore. Liên hoan tập trung vào trình chiếu các bộ phim quốc tế và cung cấp một nền tảng toàn cầu cho những nền điện ảnh tốt nhất của Singapore và Đông Nam Á.

Ban đầu được tổ chức nhằm mang đến cho khán giả trong nước cơ hội xem các bộ phim độc lập và phi thương mại, liên hoan phim hiện đã được các nhà phê bình điện ảnh trên toàn thế giới công nhận vì tập trung vào các nhà làm phim châu Á và quảng bá phim Đông Nam Á.

SGIFF cam kết nuôi dưỡng và ủng hộ những tài năng cây nhà lá vườn cũng như những khám phá mới trong nghệ thuật làm phim. Các lễ hội của nó mang đến cho thành phố này một nền văn hóa điện ảnh sôi động và sự đánh giá sâu sắc hơn về đời sống văn hóa điện ảnh của nó. Sự kiện này đóng vai trò như một chất xúc tác để khơi dậy sự quan tâm rộng rãi nhất của công chúng đối với nghệ thuật, khuyến khích đối thoại nghệ thuật và khám phá sáng tạo.

Với sự tham gia của các nghệ sĩ trong nước và nước ngoài trong một loạt các nền điện ảnh thế giới và châu Á đa dạng, sự kiện này nhằm mục đích mở ra những góc nhìn mới, kết nối mới và tiếp cận với hơn 100.000 người tham gia trong thời gian 11 ngày. Khán giả sẽ được tận hưởng rất nhiều hoạt động bao gồm chiếu phim, lớp học tổng thể, sự kiện bên lề, thảo luận và lễ trao giải.

Được giới thiệu vào năm 1991, Giải thưởng Màn bạc là sự kiện thường niên tôn vinh sự xuất sắc của điện ảnh Singapore và Châu Á với hai hạng mục chính - Giải Phim truyện Châu Á và Giải Phim ngắn Đông Nam Á.

Hiện sự kiện năm 2022 đã bắt đầu được khởi động và kêu gọi các nhà làm phim đóng góp tác phẩm của mình vào chương trình để quảng bá tới những người tham gia. 

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn