Top 100 sự kiện nổi bật của Asean – P.45: Big Mountain Music Festival (Thái Lan): Lễ hội âm nhạc ngoài trời lớn nhất Đông Nam Á

14-07-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Big Mountain Music Festival (BMMF) là một sự kiện âm nhạc thường niên diễn ra vào tháng 12, kéo dài hai ngày với khoảng 200 nghệ sĩ biểu diễn trên 8 sân khấu.

Trong sự kiện có nhiều thể loại nhạc được chơi như nhạc đồng quê Luk-Thung của Thái Lan, dân ca Moh-Lam và các thể loại hiện đại bao gồm rock, pop, indie, electronic, v.v Đa phần những nghệ sĩ biểu diễn trong lễ hội là các ban nhạc và nghệ sĩ Thái Lan.

Trong những ngày đầu, sự kiện được tổ chức tại địa điểm Big Mountain (còn được gọi là Khao Yai), đó cũng là lý do lễ hội có tên như vậy. Tuy nhiên sự phát triển nhanh chóng của lễ hội đã thúc đẩy việc chuyển địa điểm tổ chức từ vị trí ban đầu sang Câu lạc bộ đồng quê Kaeng Krachan Phetchaburi, và bây giờ là tại The Ocean Khao Yai, một khách sạn với khuôn viên rộng lớn ở tỉnh Nakhonratchasima. Có tám sân khấu được dựng lên cho hơn 200 tiết mục, biểu diễn trong hai ngày chật cứng của lễ hội.

Kể từ lần đầu tổ chức vào năm 2010, số lượng người tham dự lễ hội này đã tăng theo cấp số nhân từ 20.000 đến 70.000 người (vào năm 2014) với nhiều người đến từ khắp nơi trên thế giới. Đây hiện là sự kiện ngoài trời lớn nhất toàn khu vực Đông Nam Á.

Sau 2 năm phải hủy sự kiện vì tình hình đại dịch Covid-19, Big Mountain Music Festival đã trở lại vào năm nay từ ngày 10 – 11/12.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ