Top 100 sự kiện nổi bật của Asean – P.51: Nusa Dua Light Festival (Indonesia): Lễ hội đèn lồng lớn nhất Bali

25-07-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Nusa Dua Light Festival (NDLF) là lễ hội đèn lồng lớn nhất ở Bali và được tổ chức bởi Tổng công ty Phát triển Du lịch Indonesia.

Được tổ chức mỗi năm một lần tại Bán đảo Nusa Dua, lễ hội thường kéo dài khoảng 45 ngày từ tháng 5 đến tháng 7 hàng năm. Phiên bản đầu tiên của Lễ hội ánh sáng Nusa Dua được tổ chức vào tháng 7/2017. Đây được coi là lễ hội đèn lồng lớn nhất trên toàn Bali. Mỗi năm sự kiện đều được tổ chức với một chủ đề riêng, như lễ hội năm 2018 có chủ đề là “Water Fire Dance” (Vũ điệu của Nước và Lửa) và chủ đề của năm 2019 là “The Jungle” (Rừng rậm).

Vô số chiếc đèn lồng đủ hình dạng, kích cỡ và màu sắc bay lơ lửng trên bầu trời đêm với các buổi biểu diễn nhạc sống ngay tại khuôn viên sự kiện thu hút hàng ngàn người tới chiêm ngưỡng và chụp ảnh. Nhiều loại đồ ăn địa phương và quốc tế được bày bán tại các gian hàng thực phẩm trong sự kiện. Nhiều hoạt động thú vị như vẽ mặt và phác thảo khuôn mặt được tổ chức để giải trí cho du khách trong suốt đêm.

NDLF mở cửa hàng ngày cho công chúng từ 4 giờ chiều đến 10 giờ tối. Khách tham dự bắt buộc phải mua vé để tham gia lễ hội, trong đó các khu vực cho trẻ em cũng có sẵn tuy nhiên du khách phải mua vé riêng cho những khu đó.

Nhìn chung, Lễ hội Nusa Dua LIght là một lễ hội ánh sáng tuyệt vời mà ở đó, khách tham dự sẽ có cơ hội chụp những bức ảnh với những đèn lồng lung linh, ăn những món ăn ngon và giải trí với những hoạt động vui vẻ. 

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập và sưu tầm) - kyluc.vn (Hình ảnh: internet)