Top 100 sự kiện nổi bật của Asean – P.55: Sinulog-Santo Niño Festival (Philippines): Lễ hội văn hóa và tôn giáo đầu tiên và lớn nhất ở Philippines

29-07-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Lễ hội Sinulog hay Lễ hội Santo Nino là một lễ hội tôn giáo và văn hóa hàng năm ở thành phố Cebu. Lễ hội được cho là lễ hội đầu tiên và lớn nhất trong số những l��� hội nổi tiếng nhất ở Philippines.

Sinulog được tổ chức để kỷ niệm một trong những di tích lịch sử nổi tiếng nhất của Philippines: Santo Niño de Cebú . Đây là bức tượng Chúa Giê-su được nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha Ferdinand Magellan trao cho Rajah Humabon của Cebu vào năm 1521. Đây là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử tôn giáo của Philippines vì ​​nó mở đường cho sự ra đời của Cơ đốc giáo tại quốc gia này.

Sinulog bắt nguồn từ từ “sulog” trong tiếng Cebuano có nghĩa là “chuyển động của dòng nước” mô tả bước tiến-lùi của điệu nhảy Sinulog.

Lễ hội được tổ chức lần đầu vào năm 1980 và kéo dài tới ngày nay. Grand Street Parade là sự kiện quan trọng nhất của lễ hội Sinulog, thường bắt đầu vào Chủ nhật thứ ba của tháng Giêng lúc 8 hoặc 9 giờ sáng. Cuộc diễu hành gồm nhiều nhóm vũ công mặc những bộ đồ độc đáo và rực rỡ thể hiện cho sự sáng tạo của từng khu vực. Cuộc diễu hành này được coi là lễ hội nhiều màu sắc nhất ở châu Á.

Ngoài ra còn nhiều hoạt động được tổ chức tại Cebu vào buổi tối như vẽ mặt, tắm bia, thưởng thức những món ăn ngon và ngắm pháo hoa.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) - Vietkings


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn