Top 100 sự kiện nổi bật của Asean – P.58: St Anne's Feast (Malaysia): Lễ hội tôn vinh Thánh Anna – mẹ của Đức Mẹ Đồng trinh Maria

02-08-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) St Anne's Feast được tổ chức tại Tiểu vương cung thánh đường của Thánh Anne, Bukit Mertajam tại Penang (Malaysia).

Tiểu vương cung thánh đường của Thánh Anne là địa danh nổi tiếng nhất ở Bukit Mertajam trên đất liền của Penang. Được xây dựng vào giữa những năm 1800, nhà thờ đã thu hút những người theo đạo Công giáo La Mã từ khắp nơi trong khu vực trong nhiều thập kỷ nay.

Lễ hội St Anne's Feast thường được những người hành hương và nhà thờ tổ chức trong 10 ngày. Lễ hội bắt đầu bằng tuần cửu nhật kéo dài 9 ngày, với nhiều gian hàng được dựng lên xung quanh nhà thờ, và kết thúc bằng lễ rước tượng Thánh Anne và con gái là Đức Mẹ Đồng trinh Maria của bà trên một chiếc kiệu được trang trí lỗng lẫy trong khuôn viên của nhà thờ.

Năm nay lễ hội diễn ra từ ngày 22/7 tới ngày 31/7, với lễ rước tượng Thánh Anne và Đức Trinh Nữ Maria diễn ra vào ngày 30/7 với chủ đề “"Salt of the Earth & Light of the World" (tạm dịch: Muối của Trái Đất & Ánh sáng của Thế giới) Đặc biệt đám rước năm nay dài 6.5km, với sự tham gia của hơn 30.000 người hành hương Malaysia và các quốc gia xung quanh.

Được coi là lễ hội Công giáo lớn thứ hai tại Malaysia sau Lễ Giáng sinh, St Anne's Feast thường thu hút tới 100.000 người hành hương bao gồm người nước ngoài từ Singapore, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Việt Nam và Australia.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn (Biên tập và sưu tầm) - kyluc.vn