Top 100 sự kiện nổi bật của Asean – P.61: Singapore Grand Prix: Sự kiện đua xe ô tô nằm trong khuôn khổ Giải vô địch đua xe Công thức 1 thế giới diễn ra tại Singapore

05-08-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Singapore Grand Prix (Giải đua ô tô Công thức 1 Singapore) Là giải đua ô tô nằm trong khuôn khổ Giải vô địch đua xe Công thức 1 thế giới.

Cuộc đua diễn ra trên Đường đua Marina Bay Street Circuit. Đây là cuộc đua đêm đầu tiên và đường đua đầu tiên ở Châu Á được thiết kế cho các cuộc đua Công thức 1.

Giải Grand Prix Singapore ban đầu được tổ chức tại Thomson Road từ năm 1966 đến năm 1973, sau đó được chuyển sang tổ chức tại Vịnh Marina vào năm 2008.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1961, cuộc đua ban đầu được biết đến với tên gọi Orient Year Grand Prix, diễn ra tại đường đua Thomson Road Grand Prix. Nó được đổi tên thành Singapore Grand Prix vào năm 1966, ngay sau khi Singapore trở thành một quốc gia có chủ quyền vào năm 1965.

Vào tháng 11/2007, sau khi công ty viễn thông Singtel trở thành nhà tài trợ chính cho sự kiện, cuộc đua đã đổi tên thành Formula 1 SingTel Singapore Grand Prix.

Cuộc đua đầu tiên được tổ chức tại Marina Bay Street Circuit năm 2008 là vòng 15 của Giải vô địch Thế giới F1 năm 2008, và cũng là sự kiện diễn ra vào ban đêm đầu tiên trong lịch sử Công thức Một.

Marina Bay Street Circuit, hay còn được gọi là Singapore Street Circuit, là địa điểm tổ chức Singapore Grand Prix. Đường đua dài 5,063 km, được xây dựng nằm cạnh bên bến cảng giống như đường đua Circuit de Monaco và đường đua Valencia Street Circuit.

Sau 2 năm bị tạm dừng vì đại dịch Covid-19, cuộc đua sẽ quay lại trong năm nay từ ngày 30/9 tới ngày 2/10.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ