Top 100 sự kiện nổi bật của Asean – P.63: Calaca Batangas Festival (Philippines): Một trong những lễ hội sôi động nhất ở Batangas

08-08-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Lễ hội Calaca Batangas, còn được gọi là Lễ hội Calacatchara, là một trong những lễ hội sôi động nhất ở Batangas.

Tên đầy đủ của lễ hội là CalacAtchara hoặc CALACAtchara. Cách viết hoa của một số chữ cái có nghĩa là nó được tạo ra hoặc bắt nguồn từ hai từ là “ Calaca” (thị trấn đăng cai) và “Atchara ” (một món ăn khai vị ngon tuyệt có nguồn gốc từ Calaca được làm từ đu đủ sống ngâm với các nguyên liệu như ớt chuông hoặc cà rốt). Thị trưởng Sofronio "Nas" Ona Jr's. muốn vực dậy ngành công nghiệp atchara đang suy yếu, ông đã tổ chức lễ hội này để quảng bá món ăn ngon miệng trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình vào năm 2004.

Lễ hội Calaca Batangas thường kéo dài một tuần kết thúc vào ngày 24 tháng 10, ngày lễ của vị thánh bảo trợ của thị trấn, Thánh Raphael the Archangel.

Tâm điểm của hoạt động trong lễ hội này phải là cuộc thi khiêu vũ đường phố thu hút người tham gia từ khắp nơi trên thế giới. Các học sinh ở cấp tiểu học và trung học từ các trường khác nhau, cả tư nhân và công lập, sẽ tham gia màn khiêu vũ để thể hiện tài năng của họ với điệu nhảy đại diện hoặc mô tả Văn hóa bản địa của Batangas cũng như các hình thức khiêu vũ khác và các đạo cụ tượng trưng cho Văn hóa Calacan.

Ngoài ra trong lễ hội còn có các hoạt động vui chơi dành cho trẻ em, lễ hội ẩm thực, hội chợ công nghiệp hàng năm cũng như hội chợ việc làm và màn trình diễn pháo hoa hoành tráng làm rực rỡ bầu trời.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ