Top 100 sự kiện nổi bật của Asean – P.65: Kota Kinabalu Jazz Festival (Malaysia): Sự kiện nhạc Jazz gây quỹ thường niên tại Kinabalu

12-08-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Kota Kinabalu Jazz Festival (KKJF) là một sự kiện nhạc jazz gây quỹ thường niên được phối hợp tổ chức bởi Câu lạc bộ Rotary của Kota Kinabalu (RCKK) và Hiệp hội Nghệ thuật Biểu diễn Kota Kinabalu Sabah (SPArKS).

Được tổ chức lần đầu vào năm 2007, KKJF đã trở thành lễ hội nhạc jazz hoạt động lâu nhất ở Malaysia. Được tổ chức tại Sabah - Thành phố Nghỉ dưỡng Thiên nhiên đẹp như tranh vẽ của Kota Kinabalu, lễ hội nhạc jazz quy tụ cả các tài năng Jazz trong nước và quốc tế cùng tham gia trong 2 ngày sự kiện.

Số tiền thu được từ việc bán vé được sử dụng để tài trợ cho các dự án cộng đồng xứng đáng do Câu lạc bộ Rotary của Kota Kinabalu điều hành. Các dự án trước đây được KKJF tài trợ bao gồm dự án nước sạch cho dân làng, chương trình xóa mù chữ, chương trình bảo vệ môi trường, dịch vụ y tế miễn phí cho các cộng đồng nông thôn, khởi xướng phát triển ngành tiểu thủ công của cộng đồng, xây dựng nhà nội trú cho trẻ em nông thôn.

Kota Kinabalu Jazz Festival hiện là một sự kiện đặc trưng trong lịch sự kiện hàng năm của Sabah và Du lịch Malaysia, đồng thời cũng là một phần trong Lễ hội nghệ thuật Kota Kinabalu.

Tuy nhiên do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hiện nay lễ hội vẫn đang tạm hoãn và chưa đưa ra thông tin tiếp tục tổ chức thêm.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn (Biên tập và sưu tầm) - kyluc.vn (Hình ảnh: internet)