Top 100 sự kiện nổi bật của Asean – P.7: Spectra (Singapore): Chương trình biểu diễn ánh sáng và nước sống động tại Marina Bay Sands

27-05-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Sau hai năm vắng bóng do đại dịch Covid-19, chương trình biểu diễn ánh sáng và nước tại Waterfront Promenade đã quay trở lại.

Ra mắt vào năm 2017, Spectra kết hợp một loạt các tia laser, ánh sáng, hiệu ứng nước và phép chiếu hiện đại, được thực hiện trên nền nhạc giao hưởng do Kenn C. - một nhà sản xuất âm nhạc từng đạt giải thưởng. Buổi biểu diễn được thiết kế để cho người xem trải qua 4 phần khác nhau: bắt đầu với việc giới thiệu về Singapore và kết thúc bằng cái nhìn thoáng qua về tương lai của đất nước.

Trung tâm của màn trình diễn là một lăng kính bằng kính và thép không gỉ cao 12m được chế tạo riêng. Tia laser chiếu xuống từ đỉnh cao của ba tòa tháp của Marina Bay Sands, hợp với lăng kính khi nó tạo ra các tia nước, ánh sáng lộng lẫy và hiệu ứng dung nham.

Spectra được dàn dựng vào mỗi buổi tối, với hai suất kéo dài 15 phút lúc 8 giờ tối và 9 giờ tối, với buổi biểu diễn thứ ba được bổ sung vào lúc 10 giờ tối thứ Sáu và thứ Bảy. Buổi biểu diễn ngoài trời được mở cửa miễn phí cho công chúng và sẽ tuân thủ các biện pháp quản lý an toàn hiện hành.

Từ khi được ra mắt, Spectra đã trở thành một công trình mang tính biểu tượng dọc theo Đường dạo bộ ven sông tại Vịnh Marina, thu hút hơn một triệu du khách cho đến nay.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn