Top 100 sự kiện nổi bật của Asean – P.81: Lopburi Monkey Banquet Festival (Thái Lan): Lễ hội dành cho khỉ độc đáo nhất ở Thái Lan

05-09-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Lopburi Monkey Banquet Festival (Lễ hội đại tiệc khỉ Lopbur) là một lễ hội dành riêng cho khỉ độc đáo tại Lopburi.

Ở Thái Lan, khỉ được coi là một loại động vật linh thiêng. Đại tiệc khỉ Lopburi là một trong những lễ h���i lớn nhất ở Thái Lan, được tổ chức hàng năm tại tỉnh Lopburi. Lễ hội được tổ chức mỗi năm một lần, vào Chủ nhật cuối cùng của tháng 11. Khỉ Lopburi chủ yếu sống ở khu vực xung quanh ngôi đền Khmer cổ Phra Prang Sam Yot và đền thờ Sarn Phra Karn, vậy nên Đền Phra Prang Sam Yot được chọn là địa điểm tổ chức sự kiện này.

Lễ hội đã được tổ chức từ những năm 1980 để chiêu đãi những con khỉ hoang một bữa ăn thịnh soạn và để quảng bá du lịch Thái Lan. Lễ hội xuất phát từ góc nhìn độc đáo của ngườiThái Lan, họ coi khỉ là những người lính trung thành, dũng cảm nhất trong việc bảo vệ sự an toàn của Narai - vị thần được tôn sùng nhất của đạo Hindu.

Bữa tiệc sẽ bắt đầu lúc 10 giờ sáng. Đầu tiên, những chiếc bàn sẽ được mang vào vào sân chùa. Trên bàn có nhiều con khỉ màu sắc khác nhau. Hơn 600 con khỉ nhảy múa trên các bàn chào mừng như một màn chào đón du khách đến với nơi này. Sau khi khai mạc lễ hội, hoa quả và các món tráng miệng, nước ngọt được bày trên bàn xung quanh đền. Những chú khỉ nhỏ kéo nhau đến thưởng thức bữa tiệc.

Khỉ ở đây khá tinh nghịch, chúng chơi đùa thoải mái, đặc biệt là hay bắt chước du khách, hay nghịch túi của du khách. Bên cạnh đó, những màn nhào lộn mãn nhãn mà chúng thực hiện chắc chắn sẽ để lại cho du khách những ấn tượng khó quên.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)