Top 100 sự kiện nổi bật của Asean – P.87: Coconut Festival (Philippines): Lễ hội tôn vinh Thánh Paul the Hermit tại San Pablo

12-09-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Coconut Festival là một lễ kỷ niệm kéo dài một tuần ở San Pablo, Laguna (Philippines) để vinh danh người bảo trợ của người dân là Thánh Paul the Hermit.

Lễ kỷ niệm bắt đầu vào năm 1996, nhằm mục đích quảng bá thành phố và sản phẩm chính của nới đây - dừa. Đây là ý tưởng của Robert - một cán bộ vận động của Nhóm các công ty San Miguel có trụ sở tại Laguna.

(Ảnh: geocities.ws)

Lễ hội bao gồm khiêu vũ đường phố, xe diễu hành, hòa nhạc đường phố, các chương trình hàng đêm trước lễ hội thành phố và một số sự kiện quan trọng khác như "Mutya at Lakan ng San Pablo" hàng năm.

Nhảy múa đường phố là một cuộc thi giữa các trường học trong thành phố San Pablo. Cuộc thi được chia thành ba khối: Khối Tiểu học, Khối Trung học và Khối Cao đẳng. Lúc đầu trang phục hóa trang trong lễ hội 90% được làm từ cây dừa, nhưng sau đó được làm băng nhiều vật liệu khác.

Các xe diễu hành được trang trí rực rỡ cũng được đưa đi quanh San Pablo vào cùng thời điểm của lúc lễ hội khiêu vũ đường phố.

Nữ hoàng Coco Carnival trong Lễ hội Coco cũng là người nổi bật nhất của lễ hội, được diễu hành cùng những chiếc xe đi dọc các tuyến đường. Sự kiện này cũng cho người tham gia thấy sự sáng tạo của San Pablo qua cách tạo ra những bộ trang phục hòan toàn làm từ cây dừa.

Các món ăn được phục vụ trong lễ hội cũng toàn được làm từ dừa với đủ loại món ăn ngọt và mặn được bày bán trên đường phố hoặc trong nhà hàng.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)