Top 100 sự kiện nổi bật của Asean – P.88: Bali International Triathlon (Indonesia): Cuộc thi 3 môn phối hợp không nên bỏ lỡ tại Bali

13-09-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Bali International Triathlon là một cuộc thi 3 môn phối hợp diễn ra vào những tháng cuối năm tại Bali.

Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2007, cuộc thi ba môn phối hợp quốc tế Bali được khởi xướng và tự tài trợ bởi Sự kiện Khám phá Bali. Sự kiện sau đó được được tạp chí Competitor Magazine USA đặt tên là “Ba môn phối hợp điểm đến tốt nhất”. Tính tới nay, đây vẫn được coi là cuộc thi ba môn phối hợp tốt nhất của Indonesia. Cuộc thi đã thu hút hơn 2.000 vận động viên từ hơn 20 quốc gia trên thế giới.

Cuộc thi được tổ chức là ở ngôi làng truyền thống Sanur đẹp như tranh vẽ và rất thân thiện.  

Cuộc thi bắt đầu vào ngay sau khi mặt trời mọc với phần thi bơi tại ngoài khơi Bãi biển Mertasari của Sanur, tiếp theo là cuộc đua xe đạp xuống Đèo Ngurah Rai ở Sanur và quay trở lại khu vực chuyển tiếp bên bờ biển trước khi kết thúc với một cuộc đua chạy bộ qua các đường phố của Sanur.

Cuộc thi được chia thành 3 hạng mục thi đấu khác nhau dành cho nam và nữ, chạy tiếp sức cá nhân và đồng đội: Hạng mục Olympic: bơi 1,5 km, đua xe đạp 40 km và đua đường trường 10 km; Hạng mục Sprint: bơi 0,5 km, đua xe đạp 20 km và đua đường trường 5 km; Hạng mục Fun Run: chạy bộ 5km.

Lần tổ chức thứ 13 sắp tới của cuộc thi sẽ diễn ra vào năm 2022/2023.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - kyluc.vn (Hình ảnh: internet)