Top 100 sự kiện nổi bật của Asean – P.94: Borneo Jazz Festival (Malaysia): Thưởng thức âm nhạc với một trong những lễ hội nhạc Jazz kéo dài nhất Malaysia

21-09-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Borneo Jazz Festival (Lễ hội nhạc Jazz Borneo) là một lễ hội âm nhạc diễn ra trong vòng 2 ngày tại Miri, Sarawak.

Lễ hội nhạc Jazz Borneo được bắt đầu vào năm 2006 và là một trong những lễ hội nhạc Jazz kéo dài nhất trong khu vực. Sự kiện được tổ chức bởi Ủy ban Du lịch Sarawak, được sự chứng thực của Du lịch Malaysia và được sự hỗ trợ chung của Bộ Du lịch và Văn hóa Malaysia và Bộ Du lịch Sarawak. Borneo Jazz hoàn toàn thuộc sở hữu của Sarawak Tourism Board và No Black Tie tổ chức.

Lúc đầu lễ hội có tên là Miri International Jazz Festival (Liên hoan nhạc Jazz Quốc tế Miri) trước khi đượ đổi thành như bây giờ.

Vào năm 2018, lễ hội đã giới thiệu chương trình Tìm kiếm tài năng nhạc Jazz của Borneo như một phần trong chương trình tiếp cận âm nhạc của họ. Đối với phiên bản 2019, phạm vi tiếp cận âm nhạc của lễ hội sẽ mở rộng để bao gồm Tìm kiếm DJ nhạc Jazz của Borneo.

Sau 2 năm tạm hoãn vì đại dịch Covid-19, Borneo Jazz Festival lần thứ 17 đã được tổ chức vào năm nay với chủ đề Jazz in The Jungle” trong 2 ngày từ ngày 24 đến ngày 26 tháng 6. Lễ hội Borneo Jazz năm nay sẽ được tổ chức theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến để tiếp cận với cộng đồng yêu nhạc jazz lớn hơn trên toàn thế giới. Buổi hòa nhạc trực tiếp diễn ra tại Coco Cabana, Miri trong khi những người không thể đến xem có thể xem trực tuyến qua phần mềm live stream.

Ban nhạc Sarawak Symphony Orchestra (SONS) của Hội đồng Nghệ thuật Sarawak cũng sẽ tham gia sân khấu Borneo Jazz lần đầu tiên trong sự hợp tác tiếp tục với Ủy ban Du lịch Sarawak, với mục đích nâng tầm nền âm nhạc địa phương của Sarawak.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)