Top 100 trải nghiệm du lịch thú vị ở Đông Nam Á (P.1): Ngắm nhìn thành phố Bagan cổ xưa ở Myanmar từ trên khinh khí cầu

10-12-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Nhắc tới Bagan (Myanmar) mà không nhắc tới chuyên bay khinh khí cầu ngắm nhìn toàn cảnh thành phố cổ kính này từ trên cao vào lúc bình minh thì quả là một thiếu sót rất lớn.

Du lịch bằng khinh khí cầu ở Bagan đã trở thành một biểu tượng mang tính biểu tượng của nơi đây, mang lại cho nhiều du khách vào những chuyến phiêu lưu bay bổng để đời.

Mùa du lịch bằng khinh khí cầu ở Bagan kéo dài từ đầu tháng 10 đến giữa tháng 4. Thư���ng thì các chuyến đi này sẽ bắt đầu vào lúc hừng đông, vì nhiệt độ vào buổi sáng sớm sẽ mát mẻ hơn, cho phép khinh khí cầu bay tới gần các bảo tháp để ngắm nhìn kỹ hơn. Ngoài ra do khung cảnh vào lúc bình minh vẫn còn vương lại sương mù, tạo nên một quang cảnh mờ ảo như một bức tranh tuyệt hảo.

Công ty khởi xướng cho trải nghiệm độc đáo này chính là Balloons over Bagan. Khởi đầu là một khinh khí cầu và một phi hành đoàn nhỏ cách đây gần 20 năm, ngày nay công ty đã mở rộng  thành một hạm đội 12 khinh khí cầu và hơn 100 thành viên phi hành đoàn chủ yếu là người địa phương, có kinh nghiệm.

Balloons Over Bagan có hai lựa chọn chuyến bay khinh khí cầu – cổ điển hoặc cao cấp. Gói cổ điển có giá 340 USD mỗi người, trong đó hành khách được đón, thưởng thức bữa sáng nhẹ trước chuyến bay và đồ giải khát miễn phí kết hợp với rượu vang được cung cấp trong lúc đang lênh đênh trên không. Gói cổ điển sẽ cho tối đa 10 khách đi lần 1 lần bay. Gói cao cấp thì có giá 450 USD một người, tối đa 8 người một giỏ khinh khí cầu với các ngăn riêng biệt cho các cặp đôi. Nó cũng có thêm 1 bữa ăn kiểu địa phương so với gói cơ bản.

Oriental Ballooning là một công ty cung cấp dịch vụ bay khinh khí cầu khác có tuổi đời gần 10 năm. Công ty có các dịch vụ giống như Balloons Over Bagan cũng như những dịch vụ bổ sung, với kích thước giỏ khinh khí cầu giao động từ 4 đến 12 hành khách, có giá là 399 USD mỗi người.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)