Top 100 trải nghiệm du lịch thú vị ở Đông Nam Á (P.19): Thưởng thức bữa ăn trong "tổ chim" tại khách sạn Soneva Kiri (Thái Lan)

31-12-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Bạn đã bao giờ nghĩ tới việc thưởng thức bữa ăn với khung cảnh rừng núi bao quanh trong một "tổ kén" chưa? Nếu chưa thì hãy thử tới khách sạn Soneva Kiri chỉ cách Bangkok 90 phút đi xe về đảo Koh Kood.

Ẩn trong những tán lá xanh mát trong khu rừng nhiệt đới cổ xưa của Koh Kood, bạn sẽ được nhân viên khách sạn dẫn tới những chiếc "kén" và dần được nâng lên cao để bạn có thể vừa phóng tầm mắt ra phía đại dương xanh thẳm trong khi thưởng thức những món ăn đẳng cấp.

Bữa sáng, bữa trưa, trà chiều và bữa tối đều được phục vụ và được giao bởi những người phục vụ mặc đồ kaki, sử dụng zipline để lướt qua những tán lá và giao đồ ăn cùng thức uống. Phần lớn thực đơn được lấy từ các khu vườn hữu cơ của khu nghỉ mát và các chợ địa phương.

Du khách có thể chọn các gói khác nhau như Gourmet Picnic hoặc Luxury Picnic để thưởng thức. Ngoài các món ăn thông thường ra thì khách sạn cũng phục vụ thêm rượu sâm panh và rượu prosecco. Bữa ăn thuộc gói Gourmet Picnic sẽ kéo dài khoảng 1 tiếng, còn Luxury Picnic sẽ kéo dài trong vòng 2 tiếng.

Chiếc “tổ chim” có thể chứa được hai người, được treo lên cao khoảng bảy mét. Trong những ô kén này có bàn đẽo gỗ, đệm, khăn ăn và dao kéo, và bề ngoài mảnh khảnh của chúng được lấy cảm hứng từ những chiếc tổ do loài chim Rồng rọc địa phương tạo nên.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)