Top 100 trải nghiệm du lịch thú vị ở Đông Nam Á (P.29): Khám phá Hinatuan Enchanted - dòng sông không có nguồn kỳ bí ở Philippines

13-01-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Nằm trên đảo Mindanao, ẩn mình trong rừng rậm Philippines là một dòng sông hùng vĩ dường như nhô lên khỏi mặt đất chỉ để gửi làn nước trong xanh như pha lê ra biển. Đoạn sông ngắn này nằm trên bờ biển phía đông của hòn đảo cực nam của Philippines, được gọi là sông Enchanted hay sông thiêng Hinatuan.

Dòng sông từng được người dân địa phương gọi là Libwak trước khi nhà ngoại giao Modesto Farolan gọi nó là Enchanted River trong bài thơ nổi tiếng của ông, “Rio Encantado”, và từ đó nó được biết tới với tên gọi này. Địa điểm huyền bí này nổi bật bởi làn nước trong xanh, lung linh như pha lê, được bao quanh bởi rừng rậm, dây leo và hoa lan, do đó, đã trở thành một trong những điểm du lịch hàng đầu của tỉnh.

Chảy ra Biển Philippine và Thái Bình Dương tại Barangay Talisay, Hinatuan, Surigao del Sur, dòng sông trong vắt này nổi bật với màu xanh ngọc bích, khiến nó trông giống như một viên đá quý lấp lánh dưới ánh mặt trời.

Điều đặc biệt thu hút nhiều người tới nơi đây chính là sự thần bí của nguồn gốc con sông cũng như việc dòng nước luôn giữ được sự trong xanh của mình dù có trải qua bao nhiêu năm. Nhiều nhà thám hiểm đã thử lặn xuống lòng sông và phát hiện được hệ thống các hang động ngầm vẫn chưa được khám phá. Tính tới nay, các cuộc thám hiểm vẫn được thực hiện để khám phá thêm các hang động cũng như tìm kiếm nguồn gốc của dòng sông kỳ bí này.

Ngoài ra dù không biết nguồn của dòng sông từ đâu nhưng tại đây có rất nhiều cá, và khung cảnh cho cá ăn cũng được coi là một điều không nên bỏ lỡ khi tới đây, khi mà những người cho ăn vừa ném thức ăn xuống sông, những con cá không rõ từ đâu tới sẽ trồi lên ăn và sau đó lại biến mất vào trong làn nước.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)