Top 20 lễ hội truyền thống lớn ở châu Úc (P.8) - Vivid Sydney Winter Festival (Úc): Choáng ngợp và ngây ngất với lễ hội ánh sáng lớn nhất ở Nam Bán Cầu

30-03-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Vivid Sydney, Úc là lễ hội ánh sáng, âm nhạc và ý tưởng lớn nhất thế giới.

Lễ hội ánh sáng Vivid Sydney là một lễ hội kết hợp ánh sáng, âm nhạc và sự sáng tạo, diễn ra trong 23 ngày. Lễ hội lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2009. Đây là nơi mà nghệ thuật, công nghệ và thương mại giao thoa hoà trộn lẫn nhau. Trong suốt quãng thời gian diễn ra lễ hội, vô số những thành tựu sáng tạo trên thế giới được trình diễn.

Những bức tượng điêu khắc tinh tế càng được tôn lên vẻ đẹp khi được đặt trong một không gian ánh sáng nghệ thuật đặc sắc nơi đây. Bên cạnh đó, những buổi triển lãm ngoài trời được mở cửa miễn phí cho công chúng.

Những ngày diễn ra lễ hội, thành phố Sydney như được chuyển mình, biến đổi thành một xứ sở thần tiên của nghệ thuật, kì ảo và vô cùng bắt mắt. Ánh sáng được sắp đặt hết sức tinh tế và tài tình, khiến chúng trở thành những "bức tượng ánh sáng" vô cùng sáng tạo

Để biến tất cả những điều không tưởng này thành hiện thực, lễ hội ánh sáng Vivid Sydney là sự hợp tác của rất nhiều nghệ nhân ánh sáng, nhà thiết kế, chế tạo trong khắp cả nước và cả trên thế giới.

Tất cả đều diễn ra ngoài trời, gần như khắp nơi trong thành phố đều rực sáng lộng lẫy, không khác nào một "phòng" triển lãm nghệ thuật ánh sáng. Nhờ thế, lễ hội ánh sáng Vivid Sydney đã trở thành một buổi trình diễn nghệ thuật ngoài trời lớn nhất thế giới, và cũng là một trải nghiệm độc đáo có một không hai chỉ ở Sydney.

Song song với Lễ hội Ánh sáng còn có Lễ hội Âm nhạc Vivid Music. Đây là dịp các nghệ sĩ thể hiện những tác phẩm âm nhạc đương đại xuất sắc nhất của mình. Từ những tác phẩm nghệ thuật được trình diễn trong Nhà hát Con Sò, cho đến những tác phẩm mới sáng tác trong những quán pub nhỏ.

Tất cả đều bình đẳng với nhau khi đứng dưới lá cờ nghệ thuật. Bởi vậy, Lễ hội Âm nhạc Vivid Music luôn vô cùng sôi động, bùng nổ với sự biểu diễn và cổ vũ hết mình từ các nghệ sĩ và khán giả. Xuyên suốt trong những ngày diễn ra lễ hội, buổi trình diễn đặc sắc nhất là Vivid LIVE thường được tổ chức tại Nhà hát Con Sò nổi tiếng.

Phần còn lại nằm trong Lễ hội Vivid Sydney là Lễ hội Sáng tạo Vivid Ideas. Đây là hoạt động thường niên của khu vực châu Á-Thái Bình Dương nhằm mục đích thúc đẩy sự sáng tạo trong cộng đồng, xây dựng ngành công nghiệp sáng tạo đồng thời cung cấp những cơ hội phát triển.

Các chương trình trong lễ hội rất đa dạng, từ hỗ trợ những nhà sáng lập mới trong ngành công nghệ, thiết kế cho đến phổ biến phương thức dựng phim, dựng nội dung, nghệ thuật chinh phục thị giác, v.v... Lễ hội còn là nơi tập trung những tập đoàn công ty dẫn đầu trong các lĩnh vực liên quan nhằm quảng bá thương hiệu và tổ chức nhiều buổi diễn thuyết chia sẻ ý tưởng. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) (Nguồn: yeudulich.com)

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)