Top 20 lễ hội truyền thống lớn ở châu Âu - Corso de la Lavande (P.2) (Pháp): Mãn nhãn với lễ hội theo chủ đề hoa oải hương có một không hai tại Pháp

03-03-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Cuộc diễu hành lễ hội hoa oải hương của Digne đã hoạt động kể từ sau chiến tranh thế giới thứ hai. Thậm chí lâu đời hơn là hội chợ hoa oải hương, diễn ra vào cuối tháng 8, khi vụ thu hoạch bắt đầu.

Từ tiếng Ý “corso” (tiếng anh: course, parade) là một lễ rước hoa diễn ra ngoài trời và thường đánh dấu khởi đầu của mùa xuân. Ở thành phố Dignes les Bains, sự kiện Corso of Lavender được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1929. Sự kiện đầu tiên nhắm tới việc quảng bá việc sản xuất hoa oải hương – là nền kinh tế chủ lực của vùng Provence.

Tuy nhiên do gián đoạn của chiến tranh thế giới thứ 2 nên đã tạm ngừng tổ chức một thời gian, lễ hội mới chính thức quay trở lại là một lễ hội thường niên vào năm 1945. Ngày nay, đây là một lễ hội lớn kéo dài hơn 5 ngày bắt đầu diễn ra vào cuối tháng 7 và đầu tháng 8. Vé vào cửa hoàn toàn miễn phí và mở cửa cho tất cả công chúng tham quan, được biết sự kiện này thu hút hơn 10,000 du khách tham quan mỗi năm.

Lễ hội bắt đầu với màn bắn pháo hoa trên sông và sau đó là các hoạt động lễ hội kéo dài bốn ngày theo chủ đ��� hoa oải hương: từ diễu hành, các ban nhạc diễu hành, xe hoa cà và vũ hội hàng đêm tại quảng trường chính của thị trấn spa này. Vào mỗi buổi chiều của lễ hội, sẽ có rất nhiều gian hàng bày bán các sản phẩm hoa oải hương. 

Cuộc diễu hành lễ hội hoa oải hương của Digne đã hoạt động kể từ sau chiến tranh thế giới thứ hai. Thậm chí lâu đời hơn là hội chợ hoa oải hương, diễn ra vào cuối tháng 8, khi vụ thu hoạch bắt đầu.

Ngoài các hoạt động diễu hành, truyền thống đốt lửa dưới một lu đồng lớn vẫn còn giữ lại ở trung tâm thị trấn bên cạnh tổ chức ăn mừng với rượu mùi oải hương, bánh quy hoa oải hương, xi-rô, bó bông và paté hoa oải hương.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings,org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)