Top 20 lễ hội truyền thống lớn ở châu Âu – Dnevi Narodnih Noš (P.15) (Costume drama) (Slovenia ): Khám phá lễ hội diễu hành trang phục sắc tộc của người dân vùng Kamnik

15-03-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Lễ hội trình diễn trang phục này bắt đầu với màn biểu diễn của những người đàn ông đội mũ hoa. Sau đó là một cuộc diễu hành của những chiếc xe phao, xe ngựa, ban nhạc đồng và những người diễu hành trong trang phục dân gian truyền thống thủ công, phức tạp của các vùng trên khắp Slovenia cùng những vùng khác.

Ngày của Trang phục Quốc gia và Di sản Quần áo (Tên tiếng anh: Days of National Costumes and Clothing Heritage) được công nhận là lễ hội dân tộc học lớn nhất tại Slovenia với lịch sử truyền thống kéo dài 40 năm. Lễ hội này có nguồn gốc xuất xứ vào năm 1966 khi người dân Kamnik tổ chức ngày Trang Phục Quốc Gia. Chỉ năm đầu tổ chức, lễ hội đã thu hút được nhiều tổ chức giáo dục và các cá nhân tham gia, ở vùng Kamnik và khu vực lân cận.

Sự kiện đã thay đổi tên nhiều lần. Vào năm 1986, Kamnik đã tổ chức Ngày thứ 16 của Quốc phục, Văn hóa dân gian và Thủ công mỹ nghệ, sau đó chính thức được đổi tên thành Ngày Quốc gia về Trang phục và Di sản Quần áo - cái tên này vẫn được giữ xài cho đến ngày nay, sự kiện đã nhận được sự công nhận rộng rãi với nhiều nội dung được đổi mới qua mỗi năm.

Vào mỗi tháng 9, truyền thống được kết hợp với dân tộc học, văn hóa và giải trí ở Kamnik. Sự kiện chính có sự tham gia của hơn hai nghìn người hâm mộ và những người sành về trang phục.

Lễ hội trình diễn trang phục này bắt đầu với màn biểu diễn của những người đàn ông đội mũ hoa. Sau đó là một cuộc diễu hành của những chiếc xe phao, xe ngựa, ban nhạc đồng và những người diễu hành trong trang phục dân gian truyền thống thủ công, phức tạp của các vùng trên khắp Slovenia cùng những vùng khác.

Sự đa dạng của di sản văn hóa (khoảng 50 phương ngữ và 24 vùng ẩm thực riêng biệt) ở đất nước nhỏ bé này được trưng bày đầy đủ tại Ngày Di sản Trang phục và Quần áo Quốc gia này. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)